Walmart có kế hoạch lắp đặt 8,000 máy ATM Bitcoin ở Hoa Kỳ

Mới đây, Walmart đã hợp tác với công ty máy rút tiền Coinstar và sàn giao dịch tiền điện tử CoinMe để lắp đặt 200 máy ATM Bitcoin trong các cửa hàng của mình trên khắp Hoa Kỳ. Theo Bloomberg cho biết mặc dù cuộc thử nghiệm chỉ bao gồm 200 ki-ốt, nhưng kế hoạch ra mắt vào cuối năm sẽ là lắp đặt 8,000 máy ATM Bitcoin trên toàn quốc. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thêm thông tin chi tiết về mốc thời gian cụ thể của dự định này.

Theo Coin ATM Radar, hiện có hơn 25,000 máy ATM Bitcoin tại các cửa hàng tạp hóa và trạm dịch vụ ở Hoa Kỳ. Hiện tại, Coinstar vận hành 4,400 ki-ốt cho phép mua Bitcoin trên 33 tiểu bang.

Ngoài ra, Giám đốc chiến lược và trưởng bộ phận nghiên cứu tại BitOoda Sam Doctor chia sẻ rằng:

“Walmart mở rộng cơ hội tiếp cận Bitcoin cho nhiều người dùng và khẳng định tính hợp pháp hơn nữa đối với những người hoài nghi về điều đó.”

Khách hàng có thể sử dụng máy ATM Bitcoin bằng cách chuyển tiền mặt vào và nhận được mã chứng từ kèm theo một voucher. Để đổi mã, khách hàng cần thiết lập tài khoản Coinme và hoàn thành vòng kiểm tra lý lịch. Tuy nhiên, hiện các máy này chưa có tính năng cho phép người dùng rút Bitcoin từ tài khoản của họ.

Các máy ATM Bitcoin sẽ có phụ phí 11%, bao gồm phí 4% cho tùy chọn Bitcoin, cộng với phí đổi tiền mặt bổ sung là 7%. Trong khi đó, các nền tảng giao dịch tiền điện tử phổ biến như Binance và Coinbase tính phí lần lượt từ 3% đến 4.5% và 3.99% đối với các giao dịch mua bằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Người dùng được miễn phí khi gửi tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng vào ví Binance hoặc Coinbase.

airdropola
Chào các bạn, mình là Airdrop OLA. Mình thích săn đón các kèo Airdrop kiếm tiền miễn phí uy tín và chất lượng. Visit twitter
EnglishVietnamese