Twitter giới thiệu tiền tips Bitcoin qua Lightning và hướng tới NFT trong tương lai

Deal Score0
Deal Score0

Sau các báo cáo vào đầu tháng này, trang mạng xã hội Twitter cuối cùng cũng giới thiệu tính năng giới hạn của nó trên toàn cầu – với kết nối Bitcoin thông qua mạng Lightning.

Twitter giới thiệu tiền tips Bitcoin qua Lightning Network

Bằng cách chọn tính năng này, người dùng có thể mách nước cho các tác giả bằng cách sử dụng các dịch vụ của bên thứ ba, chẳng hạn như CashApp, được quản lý bởi Square, một doanh nghiệp thanh toán do Jack Dorsey thành lập. 

Tuy nhiên, để giúp doanh thu dễ tiếp cận hơn ở những khu vực không có sẵn tiền tệ, người dùng cũng có thể kiếm tiền bằng Bitcoin.

Theo giám đốc sản phẩm Esther Crawford, tính năng Bitcoin sẽ sử dụng Lightning Network , một giải pháp lớp hai do nhóm lựa chọn vì chi phí giao dịch rẻ hơn. 

Người dùng có thể cho phép gửi và nhận tiền tips Bitcoin bằng cách thêm ví Bitcoin hoặc địa chỉ Bitcoin của họ.

Hiện tại, kết nối chỉ có sẵn cho người dùng iOS, nhưng Crawford hứa rằng Android sẽ sớm ra mắt.

Alessandro Paluzzi, một nhà phát triển di động, đã phát hành một bức ảnh về phiên bản thiết kế ngược của sản phẩm của Twitter vào đầu tháng này, tiết lộ bản beta cho kết nối Lightning với Mẹo. 

Trong phần giải thích về kết quả của mình, anh ấy nói rằng việc tích hợp sẽ sử dụng ứng dụng tập trung vào Lightning Strike. 

Một quan chức Twitter xác nhận rằng việc tích hợp sẽ sử dụng Strike.

Theo Crawford, nhóm sản phẩm Twitter vẫn đang điều tra các cách để tạo điều kiện cho các khoản thanh toán trên toàn cầu trong các khu vực pháp lý khác nhau, nhưng việc sử dụng Bitcoin để giảm thiểu điều này.

Mục tiêu của nền tảng là trở thành trung tâm cho người sáng tạo

Crawford cho biết: “Chúng tôi muốn mọi người có quyền truy cập vào các tuyến đường để nhận tiền kỹ thuật số trả tiền, khuyến khích nhiều người tham gia vào nền kinh tế và cho phép các cá nhân chuyển tiền qua biên giới với ít xích mích nhất có thể”, Crawford cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Năm.

Twitter sẽ không công khai xác nhận kết quả của Paluzzi vào thời điểm đó, nhưng trích dẫn của nhà phát triển sản phẩm Kayvon Beykpour đã tweet những phát hiện với biểu tượng cảm xúc mũi tên “sắp”. 

Beykpour cũng có mặt trong cuộc họp báo ngày hôm nay và tuyên bố rằng trọng tâm trong tương lai của Twitter sẽ là chuyển đổi “người hâm mộ thành tiền”. 

Những tính năng này đặc biệt nhằm mục đích thiết lập Twitter như một nền tảng trao quyền cho các nghệ sĩ.

Paluzzi trước đây đã phát hành hình ảnh về giao diện cho phép người dùng thêm địa chỉ Ethereum vào tài khoản của họ. 

Bản phát hành hôm nay chỉ có kết nối Lightning / Strike. Không có đề cập đến Ethereum được đưa ra trong sự kiện này, nhưng đại diện của Twitter sau đó cho biết nhóm đang xem xét việc tích hợp các loại tiền kỹ thuật số khác với Mẹo và rằng sẽ có “nhiều thứ hơn nữa” trong tương lai.

Crawford cũng tuyên bố rằng Twitter tiếp tục điều tra việc tích hợp tiền điện tử trên các nền tảng của nó.

“Có rất nhiều mối quan tâm nội bộ và cuộc trò chuyện xung quanh cách chúng tôi có thể kết hợp tiền điện tử thông qua các khả năng doanh thu khác nhau này”, Crawford nói trong sự kiện.

“Có những khả năng thay thế khác mà chúng tôi hiện chưa có, nhưng chúng tôi khá cởi mở để điều tra chúng.”

Xem xét NFTs

Twitter cũng đang xem xét các công nghệ dựa trên blockchain để sử dụng ngoài mục đích kiếm tiền.

Crawford cũng đề cập rằng nhóm đang trong giai đoạn đầu nghiên cứu xác thực mã thông báo không thể thay thế (NFT). 

Người dùng sẽ ngay lập tức liên kết ví tiền điện tử với tài khoản của họ để thiết lập quyền sở hữu đối với tác phẩm nghệ thuật. 

Theo Crawford, điều này sẽ truyền tải tính hợp pháp và sự tích hợp rất có thể sẽ bao gồm một số loại giải thích xuất xứ.

Để rõ ràng, sáng kiến ​​NFT của Twitter đang ở giai đoạn đầu. Tính thẩm mỹ của xác thực vẫn chưa được thiết lập, chẳng hạn như liệu huy hiệu sẽ xuất hiện trên hồ sơ của chủ sở hữu hay hình đại diện NFT của họ sẽ ở dạng mới.

Crawford giải thích : “Chúng tôi quan tâm đến việc về cơ bản làm cho nó rõ ràng trực quan rằng đây là hình đại diện được ủy quyền và sau đó cung cấp cho bạn một số sự kiện hấp dẫn và cái nhìn sâu sắc về nguồn gốc của NFT đó, vì vậy đó là nơi chúng ta đang ở ngày hôm nay,” Crawford giải thích.

Các tính năng không phải tiền điện tử khác, chẳng hạn như bộ lọc thời gian thực để giữ cho các cuộc nói chuyện lịch sự và cộng đồng được người dùng kiểm duyệt, cũng đang được triển khai, theo nhóm sản phẩm.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Airdrop OLA - Airdrop và Bounty
Logo
Enable registration in settings - general