Trung Quốc Đóng Cửa Nhà Sản Xuất Phần Mềm Bị Nghi Ngờ Liên Quan Đến Tiền Điện Tử

Deal Score0
Deal Score0

Do các quy định nghiêm ngặt ngăn cản các công ty Trung Quốc giao dịch trực tiếp với các thực thể liên quan đến tiền điện tử, chính phủ đã tiến hành đóng cửa một nhà sản xuất phần mềm có trụ sở tại Bắc Kinh bị nghi ngờ có liên quan đến giao dịch tiền điện tử. 

Reuters đã đăng một bài báo ngắn   ngày hôm nay cho biết rằng ngân hàng trung ương Trung Quốc đã ra lệnh đóng cửa ngay lập tức một công ty phần mềm có trụ sở tại Bắc Kinh mà họ cáo buộc có liên quan đến giao dịch tiền điện tử. 

Chính quyền Trung Quốc đã ra thông báo yêu cầu công ty được đề cập, Beijing Qudao Cultural Development Co Ltd, tạm ngừng hoạt động. Nó cũng nói rằng trang web của công ty đã bị gỡ xuống. 

Tuyên bố từ các nhà chức trách cũng nhấn mạnh lập trường tiêu cực của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đối với tiền điện tử. Nó nhắc lại lệnh rằng không công ty nào nên có bất kỳ giao dịch trực tiếp nào với bất kỳ thực thể nào liên quan đến tiền điện tử. Tuyên bố cũng lưu ý rằng các công ty không nên cung cấp các địa điểm, màn hình thương mại hoặc quảng cáo liên quan đến tiền điện tử. 

Động thái này là động thái mới nhất trong một thời gian dài bị chính quyền Trung Quốc kiềm chế về bất cứ điều gì liên quan đến tiền điện tử. Vào tháng 5, chính phủ đã đưa ra một tuyên bố về quyết tâm áp đặt các quy định chặt chẽ hơn đối với tiền điện tử. 

Sau đó vào tháng 6, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc thông báo rằng họ sẽ đóng tài khoản của những khách hàng bị nghi ngờ thực hiện bất kỳ hoạt động nào liên quan đến tiền điện tử, chẳng hạn như giao dịch. 

Ngoài ra, hoạt động khai thác bitcoin ở Trung Quốc đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều công ty khai thác đã buộc phải đóng cửa các hoạt động của họ, trong đó một số lựa chọn chuyển hoạt động ra nước ngoài. Những người khác đã được cho đến cuối năm để ngừng hoạt động. 

Tất cả FUD này từ Trung Quốc đã khiến giá bitcoin giảm một nửa giá trị kể từ khi đạt đỉnh vào tháng Tư. Ngoài ra, các thợ đào Trung Quốc tắt máy của họ đã dẫn đến sự sụt giảm lớn trong hashrate bitcoin. 

Đang tìm kiếm những mặt tích cực trong biển người tiêu cực bị ảnh hưởng bởi Trung Quốc này, người ta có thể nói rằng giá bitcoin có vẻ như đã tìm thấy hỗ trợ mua mạnh ở mức 29.000 đô la. Ngoài ra, mạng vẫn tiếp tục không bị ảnh hưởng mặc dù hashrate giảm mạnh. 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Airdrop OLA - Airdrop và Bounty
Logo
Enable registration in settings - general