Sự khởi đầu của DeFi trong ngành công nghiệp Money Game

Hệ thống phi tập trung mở, không cần sự cho phép, liền mạch được xây dựng trên các blockchain như Bitcoin và Ethereum – chúng ta đang nói về vũ trụ DeFi ở đây. Ngành công nghiệp DeFi đã phát triển nhanh chóng trong vài năm qua và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và nhà công nghệ trên toàn cầu. Các Học viện Binance định nghĩa Defi là “phong trào nhằm thúc đẩy việc sử dụng các mạng phân cấp và phần mềm mã nguồn mở để tạo ra nhiều loại dịch vụ tài chính và các sản phẩm.”

Hiện tại, tổng giá trị bị khóa trong ngành DeFi là 66,08 tỷ USD. Con số này nói về sự phổ biến và chấp nhận mà không gian này đã nhận được trong năm qua. Mục đích của DeFi là “phát triển và vận hành các ứng dụng phi tập trung tài chính (dApp) trên nền tảng minh bạch và không đáng tin cậy.” Và không chỉ ngành tài chính đã chứng kiến ​​tiềm năng của Tài chính phi tập trung (DeFi). Điều thú vị là ngành công nghiệp game đang vươn tới những vị trí với sự kết hợp của DeFi vào đó.

Game Blockchain sẽ thu được phần thưởng

Một trong những nhà hảo tâm lớn nhất của sự phát triển DeFi này chắc chắn sẽ là trò chơi blockchain – một không gian có tiềm năng lớn để giới thiệu các hình thức giá trị mới cho thế giới trò chơi vốn đã quen thuộc và tò mò. Hiện tại, có hơn 2 tỷ game thủ trên toàn cầu và game vẫn là một trong những ngành công nghiệp hấp dẫn nhất hiện nay. Hơn nữa, do COVID-19 thu thập ảnh hưởng của nó đối với mọi nền kinh tế, hàng triệu người đã bị giới hạn trong nhà của họ và điều này đã thúc đẩy ngành công nghiệp game.

Phải nói rằng, khá rõ ràng rằng bản thân game đã là một ngành công nghiệp mới nổi và phổ biến. Trò chơi càng gây nghiện, game thủ càng sẵn sàng đầu tư vào nó. Và DeFi làm cho nó tốt hơn vì nó cho phép bạn kiếm tiền trong khi chơi trò chơi. Ngoài ra, DeFi cung cấp cho người chơi một phương pháp thu hồi mới thông qua các mã thông báo dựa trên blockchain và nhiều phần thưởng khác được cung cấp bởi các nhánh thuật toán phi tập trung ấn tượng.

Blockchain hay ngành công nghiệp trò chơi DeFi là một lĩnh vực mới, và nó vẫn đang tiếp tục phát triển. Tuy nhiên, việc áp dụng cơ chế DeFi trong các giao thức chơi game đang tăng lên nhanh chóng. Nó đang được chấp nhận rộng rãi không chỉ trong ngành tiền điện tử mà còn trên toàn thế giới. Và điều này chắc chắn sẽ thúc đẩy hơn nữa bởi sự thành công hiện tại của ngành công nghiệp DeFi rộng lớn hơn , mang lại cho nó một ưu thế độc nhất trong việc thu hút các game thủ.

DeFi và Gaming: Cách hai người cùng tồn tại

Sự khác biệt giữa tài sản chỉ được sử dụng trong trò chơi và tài sản tài chính đang bị xói mòn, cho phép sự xuất hiện của một loại tài sản mới. Mọi người từng nghĩ về tài sản trong trò chơi như một loại tiền kỹ thuật số không có giá trị thực tế, nhưng ngày nay chúng được coi là tài sản tài chính hợp pháp.

Cả người chơi trong trò chơi và nhà đầu tư sẽ sử dụng các tài sản mới, giới hạn trong trò chơi này làm công cụ tài chính. Cơ chế của DeFi cho phép các trò chơi blockchain cung cấp cho người chơi nhiều cách khác nhau để khiến họ chơi và nhận phần thưởng xứng đáng. Sự phổ biến ngày càng tăng của phần thưởng tiền tệ này đã thu hút sự quan tâm của mọi người. Trò chơi thu thập và giao dịch là một trong những thể loại blockchain phổ biến nhất, nhờ khả năng mua, bán và trao đổi các mã thông báo và tài sản duy nhất. Với việc các trò chơi ngày càng tạo ra và phát hành mã thông báo gốc của họ, các nhà phát triển về cơ bản có thể xây dựng nền kinh tế và hệ sinh thái của họ và kết nối thông qua chúng, trong hầu hết các trường hợp trên các nền tảng.

Tiện ích và giá trị của các mã thông báo và NFT này cuối cùng sẽ quyết định sự thành công của chúng, đó là lý do tại sao ngày càng nhiều trò chơi blockchain sử dụng các nguyên tắc DeFi để tăng tính thanh khoản của các mã thông báo đó.

Một lợi ích khác của DeFi cho việc chơi game là cơ hội cho người chơi kiếm thu nhập thụ động bằng cách chuyển các đồ sưu tầm hoặc các tài sản khác mà họ đã tích lũy trước đó trong trò chơi vào các nhóm thanh khoản. Một trong nhiều cách mà cơ chế của DeFi thưởng cho người chơi ngoài các phương tiện của các trò chơi truyền thống, không dựa trên blockchain là bằng cách đồng ý cung cấp tính thanh khoản trong hệ sinh thái.

Token game hàng đầu

DeFi và công nghệ blockchain đã giúp các nhà thiết kế trò chơi có thể gán một tài sản nhất định cho một người chơi nhất định. Người chơi có thể sử dụng, bán hoặc giao dịch mã thông báo của họ cho các sản phẩm này theo bất kỳ cách nào họ muốn. Người chơi càng dành nhiều thời gian chơi game thì tài nguyên càng trở nên quý giá. Dưới đây là một số mã thông báo chơi game DeFi hàng đầu đã cho thấy tỷ lệ thành công nhất trong năm nay.

Axie Infinity (AXS)

Axie Infinity là một trò chơi điện tử cho phép người chơi thu thập, lai tạo, nuôi chiến đấu và buôn bán các sinh vật dựa trên mã thông báo được gọi là Axies. Mỗi Axie là một mã thông báo không thể thay thế (NFT) duy nhất với các đặc điểm và khả năng độc đáo. Những Axe này có thể đọ sức với nhau trong chiến đấu 3 vs 3, bên chiến thắng sẽ thu thập được nhiều điểm kinh nghiệm hơn, có thể được sử dụng để cải thiện chỉ số của Axie hoặc tiến hóa các bộ phận cơ thể của họ.

Axie Infinity Shards là token quản trị duy nhất cho hệ sinh thái Axie Infinity (AXS). Những điều này sẽ cung cấp cho chủ sở hữu tiếng nói về cách tiền trong Kho bạc Cộng đồng Axie được chi tiêu và sử dụng để tham gia vào các quyết định quản trị quan trọng.

Người chơi có thể đặt cược AXS của họ để nhận các ưu đãi hàng tuần, bắt đầu từ năm 2021. Các giải thưởng này bắt đầu chủ yếu để khuyến khích sự phát triển của người dùng và cuối cùng giảm dần khi Axie Infinity trưởng thành. Giải thưởng đặt cọc từ AXS được tổ chức ký quỹ trong một năm khi được xác nhận quyền sở hữu, sau đó chúng có thể được trao. Mã thông báo hiện đang giao dịch ở mức 44,45 đô la tại thời điểm viết bài.

Enjin Coin (ENJ)

Enjin Coin là một dự án của Enjin, một tập đoàn cung cấp môi trường chơi game dựa trên blockchain với các sản phẩm được kết nối với nhau. Enjin Network là sản phẩm chủ đạo của Enjin, một nền tảng trò chơi xã hội cho phép người dùng xây dựng các trang web và gia tộc, giao tiếp và điều hành các cửa hàng vật phẩm ảo. Enjin cho phép các nhà sản xuất trò chơi sử dụng chuỗi khối Ethereum để mã hóa các tài sản trong trò chơi. Nó hỗ trợ các tài sản kỹ thuật số được phát hành trên nền tảng của mình bằng Enjin Coin, một mã thông báo ERC-20, cho phép chúng được mua, bán và trao đổi bằng tiền trong thế giới thực.

Enjin Coin khai thác các mã thông báo ERC-1155 mới, có thể thay thế hoặc không thể thay thế thông qua một chuỗi các hợp đồng thông minh mà người tạo trò chơi gửi ENJ. Các token này có thể được mua bán hoặc trao đổi lấy ENJ bất kỳ lúc nào trên Enjin Marketplace. Nhiều ENJ hơn được lấy từ hệ sinh thái khi nhiều mã thông báo tùy chỉnh được sản xuất, khiến nó trở nên khan hiếm hơn. Token ENJ hiện đang giao dịch ở mức $ 1,4 tại thời điểm viết bài.

The Sandbox (SAND)

Sandbox là một môi trường ảo trên blockchain Ethereum nơi người dùng có thể tạo, kiểm soát, và bán kinh nghiệm trò chơi của họ sử dụng cát, của nền tảng tiện ích token. Với The Sandbox Game Maker, người chơi có thể xây dựng tài sản kỹ thuật số dưới dạng NFT, xuất bản chúng ra thị trường, bán và mua chúng, sau đó kéo và thả chúng để tạo trải nghiệm trò chơi.

Sandbox dự định giới thiệu blockchain vào trò chơi chính thống bằng cách cung cấp quyền sở hữu thực sự, sự khan hiếm kỹ thuật số, khả năng kiếm tiền và khả năng tương tác cho cả người chơi trò chơi tiền điện tử và không tiền điện tử. Vào tháng 8 năm 2020, mã thông báo SAND đã được bán trên Binance Launchpad, toàn bộ dịch vụ được bán trong bảy ngày. Người sở hữu mã thông báo SAND ERC-20 có thể sử dụng nó để tham gia vào quản trị của nền tảng và thực hiện tất cả các giao dịch bên trong hệ sinh thái. Mã thông báo hiện đang giao dịch ở mức $ 0,65

airdropola
Chào các bạn, mình là Airdrop OLA. Mình thích săn đón các kèo Airdrop kiếm tiền miễn phí uy tín và chất lượng. Visit twitter