SEC tuyên bố từ chối quỹ spot Bitcoin ETF của WisdomTree

Mới đây Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã chính thức từ chối spot Bitcoin ETF của công ty quản lý tài sản WisdomTree sau nhiều lần trì hoãn quyết định trong năm nay. Quyết định này được đưa ra bảy tháng sau khi WisdomTree Bitcoin Trust đã đề xuất niêm yết lên sàn giao dịch Cboe BZX vào tháng 3. SEC đã trì hoãn quyết định của mình vào tháng 6 và một lần nữa vào tháng 7, cũng như việc xem xét thêm các spot Bitcoin ETF khác.

Theo đó, SEC đã từ chối một thay đổi quy tắc được đề xuất từ ​​sàn giao dịch Cboe BZX để niêm yết và giao dịch cổ phiếu của WisdomTree Bitcoin Trust. Cụ thể, SEC cho biết bất kỳ thay đổi quy tắc nào có lợi cho việc phê duyệt ETF đều sẽ không được thông qua để ngăn chặn các hành vi gian lận và thao túng thị trường, cũng như bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư .

SEC tuyên bố:

“Ủy ban không thể đưa ra được kết luận khi chỉ dựa trên các thông tin của BZX. Bên cạnh đó, cũng không có bất kỳ bằng chứng hoặc phân tích nào hỗ trợ cho các khẳng định của BZX rằng các giao dịch trong ETF không có khả năng tác động đến giá Bitcoin trong future market.”

Spot Bitcoin ETF không phải là sự ưu tiên của SEC

Quyết định của SEC không nằm ngoài dự đoán vì Chủ tịch SEC, Gary Gensler đã nhiều lần đưa ra quan điểm rằng SEC sẽ ưu tiên future Bitcoin ETF hơn là spot Bitcoin ETF. Theo đó, vào tháng trước SEC cũng đã từ chối đề xuất tương tự của công ty đầu tư VanEck về quỹ spot Bitcoin ETF.

Trước đó, hai quỹ ETF giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin, ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO) và Valkyrie Bitcoin Strategy ETF (BTF), đã được SEC thông qua và bắt đầu giao dịch tại Hoa Kỳ vào tháng 10, dẫn đến một đợt tăng giá đáng kể của Bitcoin. Sau đó, future Bitcoin ETF của VanEck cũng đã được bắt đầu giao dịch vào giữa tháng 11 vừa qua.

Tuy nhiên, hiện nay WisdomTree đã có thể niêm yết sản phẩm tiền điện tử của mình trên các sàn giao dịch Euronext ở Paris và Amsterdam. Sản phẩm đầu tư giao dịch dưới mã MEGA, sẽ được hỗ trợ bởi đồng tiền điện tử nổi bật như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Bên cạnh đó, vào tháng 5 vừa qua, công ty cũng đã đề xuất với SEC về một ứng dụng ETF riêng biệt cho WisdomTree Ethereum Trust ở Hoa Kỳ và hiện vẫn đang trong quá trình xem xét.

airdropola
Chào các bạn, mình là Airdrop OLA. Mình thích săn đón các kèo Airdrop kiếm tiền miễn phí uy tín và chất lượng. Visit twitter
EnglishVietnamese