SEC phê duyệt ProShares chiến lược Bitcoin ETF

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã chấp thuận cho ETF Bitcoin đầu tiên được đệ trình bởi ProShares, một nhà cung cấp các sản phẩm giao dịch trao đổi chuyên biệt (ETP) của Mỹ.

Cổ phiếu sẽ được niêm yết trên Arca của Sở giao dịch chứng khoán New York bắt đầu từ thứ Hai, dưới ký hiệu BITO với 95 điểm cơ bản.

Theo bản cáo bạch sửa đổi được nộp vào ngày 15 tháng 10, ngày có hiệu lực của phê duyệt dự kiến ​​là vào ngày 18 tháng 10, trong tương lai với Bitcoin ETF đầu tiên chính thức được SEC trao con dấu. ETF của ProShares được gắn với hợp đồng tương lai Bitcoin, nhưng không bị ràng buộc trực tiếp với giá hiện tại của Bitcoin. Sự chấp thuận thể hiện một thời điểm quan trọng đối với không gian tiền điện tử và blockchain.

Ủy ban, phần lớn đã trì hoãn hoặc bỏ qua hàng loạt đơn đăng ký ETF Bitcoin bắt đầu trong một làn sóng hơn bốn năm trước, dường như đã nới lỏng sự kìm kẹp chặt chẽ của mình đối với tiền điện tử và các hạn chế quy định cần thiết của nó.

Các quỹ giao dịch hối đoái (ETF) đại diện cho các sản phẩm đầu tư theo dõi giá của tài sản, hàng hóa hoặc cổ phiếu. Trong trường hợp của Bitcoin, nó sẽ được đối xử giống như một tài sản truyền thống. ETF có thể được mua, bán hoặc giao dịch trong giờ thị trường thông thường và có thể được kết hợp vào các sản phẩm tài chính khác, chẳng hạn như quỹ hưu trí, bảo hiểm hoặc thậm chí các kế hoạch tiết kiệm truyền thống, được bao gồm như một tỷ lệ phần trăm của các gói sản phẩm đó.

Mặc dù ProShares Bitcoin ETF không bị ràng buộc trực tiếp với giá Bitcoin thực tế khi chúng di chuyển qua một số vectơ biến động thị trường, với tư cách là một ETF tương lai được hỗ trợ bởi ETF, nó có cơ hội được SEC chấp thuận cao hơn. Chủ tịch SEC Gary Gensler đã chỉ đạo các công ty đăng ký ETF Bitcoin loại bỏ ETF Bitcoin “thuần túy” mà thay vào đó sẽ theo sát giá thực tế của Bitcoin.

“Giá Bitcoin tăng có thể không dẫn đến sự gia tăng tương tự về giá trị của một quỹ nắm giữ các vị trí trong hợp đồng tương lai Bitcoin. Điều này một phần là do các quỹ giao dịch hợp đồng tương lai hàng hóa có thể không tiếp xúc trực tiếp với tài sản cơ bản của hợp đồng. Giá hợp đồng tương lai có thể thay đổi theo tháng giao hàng và khác với giá giao ngay của hàng hóa cơ bản. Các hợp đồng tương lai cũng hết hạn định kỳ, dẫn đến biến động về tỷ lệ danh mục đầu tư khi các vị thế hợp đồng tương lai hết hạn thường được chuyển thành các hợp đồng mới ”, SEC tuyên bố trong Bản tin nhà đầu tư mà họ chia sẻ, gợi ý về sự chấp thuận của ProShares ETF trước khi công bố chính thức.


Tính đến thời điểm báo chí, các công ty trong danh sách chờ phê duyệt ETF bao gồm Galaxy Digital của Mike Novogratz, ARK Invest của Cathie Wood. Hai quỹ ETF tương lai Bitcoin khác dự kiến ​​sẽ được SEC phê duyệt, với quỹ Valkyrie ETF hiện được NASDAQ chứng nhận, cũng như các dịch vụ từ Invesco và VanEck, trong số những người khác trong danh sách chờ phê duyệt của Ủy ban.

airdropola
Chào các bạn, mình là Airdrop OLA. Mình thích săn đón các kèo Airdrop kiếm tiền miễn phí uy tín và chất lượng. Visit twitter
EnglishVietnamese