Panama Và Ấn Độ Chấp Nhận Bitcoin?

Deal Score0
Deal Score0

Các quan chức cấp cao ở cả Panama và Ấn Độ đều nói rằng chính phủ của họ nên cho phép công dân của họ thanh toán hàng hóa và dịch vụ bằng Bitcoin. 

Nghị sĩ Panama Gabriel Silva đã giới thiệu một dự luật vào ngày hôm qua để điều chỉnh việc sử dụng tiền điện tử trong nước. Cả hai bên của Quốc hội Panama đều tỏ ra sẵn sàng xem xét dự luật. 

Khi El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên chính thức đấu thầu hợp pháp Bitcoin vào ngày hôm nay, Panama cũng có thể nằm trong hàng đợi để trở thành quốc gia thứ hai.  

Dự luật do Silva đưa ra quy định rằng công dân Panama được phép giao dịch bằng tiền điện tử nếu họ chọn, miễn là các giao dịch này không bị pháp luật cấm. 

Tài liệu cũng kêu gọi các luật mới về khả năng hoạt động của ngân hàng được thiết lập để hệ thống ngân hàng kế thừa có thể được sử dụng cùng với hệ thống tiền điện tử mới. Theo Silva, điều này sẽ xảy ra dọc theo đường dây của một ngân hàng kết nối với một sàn giao dịch tiền điện tử. 

Ngoài ra, dự luật có mục đích cung cấp “danh tính kỹ thuật số” của các cá nhân và các tổ chức khác, bằng cách sử dụng công nghệ sổ cái phân tán. Với công nghệ này, Panama sẽ có tiềm năng trở thành nhà cung cấp công nghệ kỹ thuật số trên toàn cầu. 

Trong khi đó, ở một lục địa khác, một cựu quan chức cấp cao của ngân hàng trung ương Ấn Độ đã nói rằng tiền điện tử nên được chính phủ của ông ấy coi là một hình thức trao đổi hợp pháp. 

Tâm lý hoàn toàn trái ngược với quan điểm của các quan chức hiện tại của ngân hàng. Nhưng quan chức, R. Gandhi, nói rằng một khi tiền điện tử được chấp nhận, thì các quy định về trao đổi hàng hóa sẽ được áp dụng và khi đó tiền điện tử sẽ có thể được giao dịch và nắm giữ bởi các công dân một cách tự do. 

Bất chấp lập trường tiêu cực hiện tại về tiền điện tử của RBI, người dân Ấn Độ đã tăng cường giao dịch tiền điện tử của họ, với tổng số giao dịch tăng trong tháng 5 là 6,6 tỷ đô la, so với 923 triệu đô la vào tháng 4 năm ngoái, theo một  bài báo  trên Bloomberg hôm nay. 

Gandhi tuyên bố rằng các Cơ quan quản lý sẽ có quyền truy cập vào thông tin trên các sàn giao dịch và điều này sẽ được sử dụng để đánh thuế các cá nhân theo đó. 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Airdrop OLA - Airdrop và Bounty
Logo
Enable registration in settings - general