Nghị sĩ Warren trong HĐQT với lời kêu gọi của chủ tịch SEC về các quy định chặt chẽ hơn về tiền điện tử

Ủy viên SEC Gary Gensler đã trả lời câu hỏi của Thượng nghị sĩ Warren về thị trường tiền điện tử ‘dễ bay hơi’, nói rằng SEC cần có thêm cơ quan quản lý đối với tài sản này. 

Người Đứng Đầu SEC Phản Đối Mối Quan Tâm Về Tiền Điện Tử Của Thượng Nghị Sĩ

Vào ngày 7 tháng 7, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren nhấn mạnh sự cần thiết phải giải quyết thị trường tiền điện tử không rõ ràng và dễ bay hơi và xem xét liệu Quốc hội có cần tham gia hay không. Câu hỏi của cô đã nhận được phản hồi từ Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Gary Gensler dưới dạng một bức thư. Thông qua lá thư, Gensler bày tỏ niềm tin của mình rằng các nhà đầu tư tiền điện tử không được bảo vệ đầy đủ khỏi gian lận, lừa đảo và lạm dụng tài chính. 

Gensler cũng cảnh báo chống lại việc sử dụng stablecoin mà các nền tảng tiền điện tử có thể sử dụng để lách các quy tắc ngân hàng truyền thống và tham gia vào hoạt động rửa tiền và vi phạm thuế. 

Anh đã viết,

“Không quan trọng đó là mã thông báo cổ phiếu, mã thông báo giá trị ổn định được hỗ trợ bởi chứng khoán hay bất kỳ sản phẩm ảo nào khác cung cấp khả năng tiếp xúc tổng hợp với chứng khoán cơ bản. Các sản phẩm này tuân theo luật chứng khoán và phải hoạt động trong chế độ chứng khoán của chúng tôi. ” 

Tiền Điện Tử Có Thể Được Quy Định Như Chứng Khoán Không? 

Gensler nhắc lại bài phát biểu của mình tại Diễn đàn Bảo mật Aspen, nơi ông kêu gọi Quốc hội tăng cường giám sát các giao dịch, sản phẩm và nền tảng hoạt động trong thị trường tiền điện tử. Gensler đã đưa tin về những nỗ lực của mình để đưa tiền điện tử dưới cái ô chứng khoán. Tuy nhiên, với việc SEC đã bị sa thải vì kiện Ripple Labs về vấn đề tương tự, có vẻ không lạc quan rằng Gensler sẽ có thể lật lại các án lệ kéo dài 75 năm ngăn chặn việc tuyên bố tiền kỹ thuật số là chứng khoán . 

Thượng Viện Nghiêng Về Các Quy Định Chặt Chẽ Hơn

Thượng nghị sĩ Warren, một thành viên của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, đã tiếp cận với Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính để khởi xướng và đưa ra một kế hoạch toàn diện và phối hợp nhằm điều chỉnh thị trường tiền điện tử. 

Phát biểu về sự cần thiết phải tạo ra luật để thu hẹp khoảng cách pháp lý, Warren nói,

“Tôi rất vui vì Chủ tịch SEC Gensler đồng ý và đã chỉ đạo SEC sử dụng toàn bộ quyền hạn của mình để giải quyết những rủi ro này và ông ấy cũng đã xác định được những nơi mà Quốc hội có thể cần phải cấp thêm quyền quản lý”.

Cuộc trò chuyện về việc điều tiết thị trường rất có ý nghĩa, đặc biệt là trước những nỗ lực thất bại của ngành công nghiệp tiền điện tử nhằm hạn chế các yêu cầu báo cáo cho mục đích thuế trong dự luật cơ sở hạ tầng của Thượng viện. Sau khi loại bỏ đề xuất sửa đổi, dự luật sẽ kiếm được khoảng 28 tỷ đô la doanh thu từ ngành công nghiệp tiền điện tử trong mười năm tới.  

airdropola
Chào các bạn, mình là Airdrop OLA. Mình thích săn đón các kèo Airdrop kiếm tiền miễn phí uy tín và chất lượng. Visit twitter