Ngân hàng Jamaica thông báo ra mắt tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung Ương

Ngân hàng Jamaica (BOJ) đã công bố ra mắt đồng tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương đầu tiên của họ (CBDC) được phát hành cho các tổ chức nhận tiền gửi và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán được ủy quyền.

Theo thông báo của ngân hàng trung ương, tổng cộng 230 triệu đô la J (1,5 triệu đô la) đã được phát hành cho các tổ chức nhận tiền gửi và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán được ủy quyền với BoJ dự kiến ​​sẽ tiếp tục các ngân hàng khác trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 12.

Sau khi ra mắt BoJ CBDC, tổ chức tài chính này kỳ vọng sẽ giúp tăng cường sự bao gồm tài chính ở Jamaica. Trong khi một số lượng lớn của người Jamaica được ước tính là không có tiền gửi ngân hàng, thì rất khó để đưa ra con số chính xác. Một báo cáo của Cơ sở dữ liệu Findex Toàn cầu đã chỉ ra cách một số 77.000 ứng viên đặt thông tin ngân hàng không thể xác thực. 

Các cá nhân không có ngân hàng thường thanh toán hàng hóa bằng tiền mặt, nhưng là một phần của chương trình CBDC của họ, BoJ hy vọng rằng CBDC của họ sẽ thúc đẩy sự hòa nhập tài chính nhiều hơn, cũng như giúp chính phủ thực hiện chương trình xã hội COVID-19 của mình.

Với việc đại dịch coronavirus tiếp tục ảnh hưởng đến nền kinh tế Jamaica, một trong những cách mà BoJ hy vọng sẽ thúc đẩy nền kinh tế của họ là thông qua việc tạo ra một nền kinh tế kỹ thuật số sẽ tăng cường bao gồm tài chính cũng như tăng hiệu quả và an ninh trong hệ thống tài chính của họ.

Năm ngoái, BoJ cho biết họ sẽ tiếp tục làm việc với Các Nguyên tắc về Cơ sở hạ tầng Thị trường Tài chính (PFMIs) để điều chỉnh các công ty tài chính, như một phần trong cam kết đảm bảo quyền riêng tư của dữ liệu và rửa tiền. 

Việc thử nghiệm ban đầu đã được công bố vào tháng 7 khi BoJ tuyên bố rằng CBDC của họ sẽ sẵn sàng vào tháng 8. Vào thời điểm đó Mario Griffiths, Giám đốc Ban Chính sách Hệ thống Thanh toán của BOJ tuyên bố rằng quyền riêng tư dữ liệu và rủi ro rửa tiền đang được xem xét:

“Về mặt chống rửa tiền, chúng tôi đã đảm bảo rằng có sự trung gian mà ngân hàng trung ương sẽ cấp CBDC cho các tổ chức tài chính cũng như các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán được ủy quyền do Ngân hàng Jamaica quy định,” 

airdropola
Chào các bạn, mình là Airdrop OLA. Mình thích săn đón các kèo Airdrop kiếm tiền miễn phí uy tín và chất lượng. Visit twitter