MF nhận được sự lo lắng về tiền điện tử?

Báo cáo Ổn định Tài chính Toàn cầu mới nhất của IMF thừa nhận rằng tiền điện tử có tiềm năng cải thiện hệ thống thanh toán toàn cầu. Tuy nhiên, họ lo lắng về mối quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử và cảm thấy rằng chúng chứa đựng rủi ro cho nền kinh tế toàn cầu.  

Theo báo cáo của IMF,   có những rủi ro liên quan đến sự bùng nổ giao dịch tiền điện tử. Nó nói rằng nó đang theo dõi tình hình chặt chẽ nhưng sự gia tăng của các loại tiền điện tử “xuất hiện (các) hiện đã bị hạn chế”. 

Không có bất kỳ quy định nào được chờ đợi từ lâu được đưa ra để làm rõ một môi trường cực kỳ không chắc chắn, dường như có một chút bí ẩn về việc bất kỳ sự ngăn chặn nào đang diễn ra. 

Bên cạnh việc thảo luận về những rủi ro tiềm ẩn đối với nền kinh tế, IMF chọn tập trung vào những rủi ro đối với các nhà đầu tư và cấu trúc hoạt động của tiền điện tử, nhấn mạnh thực tế là một số sàn giao dịch không thể sử dụng được trong thời gian thị trường bán tháo đặc biệt nặng nề. 

Sự hỗ trợ không đầy đủ cho các stablecoin là một lĩnh vực khác cần quan tâm. IMF cảnh báo những tài sản này được sử dụng để trốn thuế và chỉ ra rằng Tether đặc biệt rủi ro do nắm giữ lượng thương phiếu khổng lồ. 

Báo cáo cho biết các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ đưa ra các đề xuất về stablecoin trong tháng này. Các đề xuất sẽ bao gồm việc bắt buộc tất cả các stablecoin phải tiết lộ chính xác những gì đang hỗ trợ chúng. 

IMF cũng tuyên bố lo ngại rằng việc sử dụng nhiều hơn lĩnh vực tiền điện tử sẽ dẫn đến việc tiền gửi ngân hàng trở nên ít hơn và các khoản vay không được thực hiện. 

Ý Kiến 

Đối với IMF để thảo luận về các vấn đề không đủ hỗ trợ cho stablecoin và hành vi của một số sàn giao dịch tiền điện tử nhất định sẽ được hoan nghênh. Có một số lĩnh vực trong lĩnh vực tiền điện tử có thể làm với một số quy định rõ ràng để giúp họ làm sạch hành động của mình. 

Tuy nhiên, việc thiếu các quy định rõ ràng cho ngành là một trong những lý do khiến một số vấn đề này được phép phát triển. Rất dễ hiểu khi các cấu trúc quy định hiện tại không phù hợp với bất kỳ cách thức, hình dạng hoặc hình thức nào đối với một ngành công nghiệp mới và sáng tạo như vậy. 

Cũng có thể hiểu được rằng các cơ quan quản lý cần thời gian để mọi việc diễn ra đúng đắn. Tuy nhiên, những tiếng sủa liên tục bởi những người như Gensler tại SEC không cung cấp thêm bất kỳ sự rõ ràng nào và chỉ làm tăng thêm sự bất mãn và phẫn nộ đối với những công ty mà anh ta được cho là đang làm việc. 

Đối với việc IMF lo lắng rằng các ngân hàng đang đứng cạnh nhau, điều đó là chính xác 100%. Bitcoin được đưa vào tồn tại vì thực tế là các ngân hàng hoàn toàn không đáng tin cậy. Họ củng cố một hệ thống tài chính không phục vụ những người bình thường, và họ hoàn toàn không cung cấp bất kỳ giá trị nào. 

Lo lắng rằng mọi người sẽ không còn gửi tiền ngân hàng và sẽ không đăng ký vay nữa là hoàn toàn đáng cười. Tại sao bất cứ ai giao dịch với một ngân hàng và mất tiền cho dù họ đang gửi hoặc vay?  

Tiền điện tử và blockchain đã khiến các ngân hàng trở nên lỗi thời. Thành thật mà nói, ngay cả khi tiền điện tử không xuất hiện, thì dù sao thì các ngân hàng cũng đã được xếp hàng bên cạnh các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. 

Đúng vậy, để thay thế một hệ thống tiền tệ lỗi thời và không công bằng, chắc chắn sẽ có rất nhiều khó khăn. Sự quái dị như hệ thống tài chính hiện tại sẽ khiến mọi người bị tổn thương khi nó sụp đổ. Tuy nhiên, lật đổ nó phải. Sự tiếp tục của nó chỉ gây thêm đau đớn cho lần tính toán cuối cùng đó. 

airdropola
Chào các bạn, mình là Airdrop OLA. Mình thích săn đón các kèo Airdrop kiếm tiền miễn phí uy tín và chất lượng. Visit twitter