Janet Yellen kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ thiết lập khung quy định cho Stablecoin

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã thúc giục chính phủ Hoa Kỳ và các cơ quan quản lý nhanh chóng di chuyển và thiết lập một khuôn khổ pháp lý cho stablecoin. Cô ấy thừa nhận rằng không có một khuôn khổ thích hợp để quản lý tiền điện tử. 

Tuy nhiên, những bình luận của bà chỉ ra rằng có thể có sự hợp tác giữa các cơ quan hoặc một cơ quan mới sẽ xem xét vấn đề.

Các Nhà Hoạch Định Chính Sách Đang Tiến Nhanh 

Nhóm Công tác về Thị trường Tài chính của Tổng thống đã họp vào thứ Hai, nhấn mạnh tính cấp thiết mà các nhà hoạch định chính sách đang làm việc để đảm bảo rằng các quy tắc của họ có thể theo kịp với những tiến bộ nhanh chóng của tiền tệ kỹ thuật số.

Điểm thảo luận của nhóm là sự phát triển của stablecoin, thảo luận về việc sử dụng và rủi ro tiềm ẩn của chúng đối với người dùng và hệ thống tài chính. Stablecoin là loại tiền điện tử có giá trị của chúng được gắn với các loại tiền tệ fiat như Đô la.

Khung Không Đầy Đủ 

Janet Yellen nhận xét về khuôn khổ hiện có, nói rằng họ không có một khuôn khổ thích hợp vào lúc này,

“Tôi nghĩ (đối với) tiền điện tử, chúng ta không thực sự có một khuôn khổ thích hợp để giải quyết các vấn đề khác nhau mà chúng đặt ra từ góc độ pháp lý; Có những vấn đề xung quanh vấn đề rửa tiền, Đạo luật Bảo mật Ngân hàng, sử dụng tiền tệ kỹ thuật số để thanh toán bất hợp pháp, bảo vệ người tiêu dùng và những thứ tương tự. Và trong khi một số cơ quan được cho là có khả năng giải quyết vấn đề này thông qua quy định, tôi thẳng thắn không nghĩ rằng chúng ta có một khuôn khổ ở Hoa Kỳ mà hoàn toàn có nhiệm vụ đưa ra một khuôn khổ pháp lý mà chúng ta cần trong tương lai. Tôi nghĩ đó là một chủ đề rất đáng để giải quyết ”.

Những lo ngại dường như đã được tập trung bởi chủ tịch mới của ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch, Gary Gelsner, người cực kỳ am hiểu về tiền điện tử và công nghệ blockchain. Người ta cũng nói rằng Tổng thống Biden vẫn chưa công bố lựa chọn của mình cho Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ.

Cựu cố vấn của Ripple, Michael Barr là ứng cử viên hàng đầu trước khi bị thay thế bởi Mehra Baradaran, một người hoài nghi Bitcoin. Tính đến cuối tháng Ba, có sáu ứng cử viên không được đưa ra quyết định.

Cho dù sẽ có một lực lượng đặc nhiệm điều tiết chéo hay không vẫn còn được xem xét. Hoặc liệu thỏa thuận phối hợp giữa SEC và OCC đã diễn ra hay chưa.

Lực Lượng Đặc Nhiệm Xuyên Điều Chỉnh Đã Tồn Tại 

Khi các ngân hàng được cho phép để nắm giữ các khoản dự trữ stablecoin, Brian Brooks, cựu Giám đốc điều hành tiền tệ, đã phải cộng tác với SEC vì một số stablecoin cũng đủ điều kiện làm chứng khoán. Khi Phòng Thương mại Kỹ thuật số tổ chức một hội thảo với Brooks và sau đó là Chủ tịch SEC Jay Clayton, họ đã tuyên bố rằng tiền điện tử và công nghệ blockchain hội tụ trong một số ngành, nơi các cơ quan quản lý có thể chồng chéo lên nhau.

Khi được hỏi ai là người dẫn đầu trong quá trình phối hợp giữa SEC và OCC, Jay Clayton trả lời rằng nó phụ thuộc rất nhiều vào chức năng.

“Đối với stablecoin, OCC thúc đẩy nó là điều hợp lý. Nếu đó là token hóa của các ETF, thì điều đó có ý nghĩa đối với SEC. Điều chúng tôi không thích là khi ai đó nói, bạn biết đấy, chức năng là thanh toán, vì vậy bạn thực sự phải xem qua những thứ luật chứng khoán. Tôi không thể làm điều đó. Bạn biết đấy, tôi sẽ không làm công việc của mình. Đừng giả vờ rằng đó là một hệ thống thanh toán khi nó thực sự là một phương tiện tài chính ”.

Khi được hỏi về tính chất phân mảnh của Hệ thống quản lý Hoa Kỳ và liệu nó có phải là một bất lợi hay không, Brooks nói rằng nó có thể bị phân tán theo nghĩa là có nhiều cơ quan quản lý hơn các quốc gia khác, nhưng chúng được phối hợp cực kỳ tốt.

airdropola
Chào các bạn, mình là Airdrop OLA. Mình thích săn đón các kèo Airdrop kiếm tiền miễn phí uy tín và chất lượng. Visit twitter