Facebook đổi tên thành Meta, tham vọng xây dựng metaverse

“Gã khổng lồ” Facebook đã chính thức đổi tên thành “Meta”

Thông tin Facebook chính thức đổi tên thương hiệu lần đầu tiên đang khiến cho người dùng trên toàn thế giới đổ dồn sự chú ý. Sự thay đổi tên này đã phản ánh tham vọng ngày càng lớn của một công ty nói chung mà của CEO Mark Zuckerberg nói riêng, thông tin được chính vị CEO này công bố tại Hội nghị Facebook Connect. Mark Zuckerberg nhấn mạnh “metaverse” sẽ là một vũ trụ ảo, thực hiện tầm nhìn của công ty về việc kết nối trải nghiệm xã hội trực tuyến với thế giới thực.

Facebook Connect là hội nghị thường niên quy tụ các nhà phát triển thực tế ảo, nhà sáng tạo nội dung và các marketer. Sự kiện năm nay tập trung chủ yếu vào metaverse phát triển mạnh mẽ nhờ công nghệ blockchain.

Được biết, việc đổi tên sang Meta đã được lên kế hoạch vào hè năm nay khi Facebook lần đầu tiên thông báo về việc thành lập một nhóm mới chuyên xây dựng nền tảng metaverse. Trong báo cáo thu nhập gần đây nhất, công ty đã công bố ý định tách Facebook Reality Labs – mảng kinh doanh phần cứng thực tế ảo sang phân khúc riêng bắt đầu từ quý IV.

Trong khi thuật ngữ “metaverse” đã trở thành một cụm từ phổ biến đối với các doanh nghiệp đang tìm cách kết nối thế giới ảo và đời thực, thì việc sử dụng tiền điện tử được coi là một lợi ích chính đối với nền tảng này. Bởi vì metaverse cho phép người dùng mua và bán các vùng đất ảohình đại diện và thậm chí cả các tòa nhà. Hiện tại đã có một số dự án blockchain đang cố gắng hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang metaverse bao gồm: Axie Infinity (AXS)Decentraland (MANA) và Enjin Coin (ENJ).

Metaverse sẽ là bước ngoặt lớn đối với thị trường tiền điện tử?

Người đứng đầu bộ phận sản phẩm metaverse của Facebook – Vishal Shah cho biết, mục tiêu của công ty là cung cấp cách thức cho càng nhiều người sáng tạo càng tốt để xây dựng doanh nghiệp trong metaverse. Vishal Shah nhấn mạnh:

“Sẽ có nhiều kiểu người sáng tạo khác nhau trong metaverse. Những người sáng tạo tạo ra các đồ vật kỹ thuật số, cũng sẽ có người sáng tạo cung cấp dịch vụ và trải nghiệm, đồng thời những người khác sẽ tạo ra các trò chơi phổ biến như hiện nay”

Đặc biệt là họ sẽ có quyền truy cập vào các dịch vụ quảng cáo của mạng xã hội để quảng bá sản phẩm và tiếp cận đối tượng mới. Khi mô tả các loại mô hình mới, Shah đã đề cập cụ thể đến các NFT. Nền tảng Meta mới sẽ giúp mọi người dễ dàng bán NFT, chúng hiển thị trong không gian kỹ thuật số và thậm chí bán lại NFT cho những người khác một cách an toàn.

Trong một diễn biến khác, NFT đã bùng nổ phổ biến trong năm nay và đang trở thành một xu hướng “hot” mà ai cũng quan tâm. Theo thống kê, NFT đã đạt doanh thu 10.7 tỷ đô la chỉ trong quý thứ ba.

airdropola
Chào các bạn, mình là Airdrop OLA. Mình thích săn đón các kèo Airdrop kiếm tiền miễn phí uy tín và chất lượng. Visit twitter
EnglishVietnamese