ETH 2.0 đặt cược vượt qua $ 21 tỷ khi quá trình chuyển đổi Proof-of-Stake sắp diễn ra

Theo dữ liệu từ công ty phân tích tiền điện tử Nansen, tổng số lượng Ether được đặt trong Ethereum 2.0 đã vượt qua 6,73 triệu (tương đương 21,2 tỷ đô la). Khối lượng đặt cược ETH 2.0 ngày càng tăng cho thấy sự tin tưởng cao vào mạng lưới khi nó chuẩn bị chuyển sang đồng thuận bằng chứng cổ phần vào đầu năm tới.

ETH 2.0 tăng đột biến trên 21 tỷ đô la, cho tín hiệu nhà đầu tư tin tưởng vào những thay đổi sắp tới

Như đã được biết đến rộng rãi, chuỗi khối Ethereum hiện đang sử dụng một quy trình sử dụng nhiều năng lượng để khai thác và giải ngân các mã thông báo mới như Bitcoin. Mô hình này được gọi là sự đồng thuận bằng chứng công việc. Vào đầu năm 2022, mạng dự kiến ​​sẽ ngừng mô hình này và thực hiện chuyển đổi cơ bản sang đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS).

Tuy nhiên, để đạt được bước nhảy vọt đó, Ethereum cần sự giúp đỡ của các thành viên cộng đồng, những người sẽ khóa một lượng cụ thể trong số tài sản nắm giữ của họ để đảm bảo an toàn cho mạng và đổi lại sẽ kiếm được phần thưởng. Quá trình này được gọi là đặt cược. Nó cũng là cơ chế chính đằng sau mô hình PoS.

Bằng cách đồng ý đóng góp số lượng Ether cần thiết tối thiểu (32 ETH hiện tại), những người đóng góp trên Ethereum sẽ trở thành “người xác nhận”. Các trình xác thực này có nhiệm vụ xử lý các giao dịch, lưu trữ dữ liệu và thêm các khối vào mạng. Đổi lại, họ nhận được một phần của các đồng tiền mới được đúc giống như những người khai thác tiền điện tử, chỉ có điều lợi nhuận này là bền vững hơn.

Khí thải carbon từ khai thác tiền điện tử là một vấn đề thời sự thu hút sự chú ý của các nhà môi trường và cơ quan quản lý trên toàn thế giới. Staking nhằm mục đích thay đổi điều đó bằng cách sửa đổi cơ bản hệ thống phần thưởng trên mạng.

Cần lưu ý rằng việc đặt cược trên Ethereum không giống như các loại tiền điện tử khác. Các khoản nắm giữ của nhà đầu tư bị khóa trên mạng cho đến khi đạt được một mốc quan trọng – trong trường hợp này là quá trình chuyển đổi ETH 2.0 – đạt được. Mặc dù không có mốc thời gian cố định, nhưng hầu hết các báo cáo đều cho rằng Ethereum sẽ trải qua quá trình nâng cấp vào đầu năm 2022.

Một nửa số địa chỉ đặt cọc của Ethereum là không xác định

Dữ liệu của Nansen tiết lộ rằng một nửa số người gửi tiền – gần 3,35 triệu – đặt cược ETH hiện chưa được biết đến. Trong số các nguồn đã biết, số lượng Ether lớn nhất (820.544) tập trung ở Kraken . Số tiền lớn thứ hai (762.272 ETH) được gửi vào nhà cung cấp giải pháp đặt cược Lido Finance, tiếp theo là Binance nắm giữ 588.608 ETH.

Ngoài ra, gần 42% người gửi tiền đã mua token Ethereum của họ từ các nguồn không xác định. Phần còn lại sử dụng Kraken, Binance, Coinbase, Bithumb và Uniswap trong số những người khác.

airdropola
Chào các bạn, mình là Airdrop OLA. Mình thích săn đón các kèo Airdrop kiếm tiền miễn phí uy tín và chất lượng. Visit twitter
EnglishVietnamese