Dịch vụ tài chính Square xuất bản whitepaper cho tbDEX

Dịch vụ tài chính Square đã xuất bản một whitepaper cho tbDEX, sàn giao dịch phi tập trung sắp tới của nó được thiết kế để tạo điều kiện giao dịch liền mạch giữa Bitcoin và tiền tệ fiat.

Square, do Jack Dorsey của Twitter dẫn đầu, đang tiến về phía trước với kế hoạch thâm nhập vào lĩnh vực tiền điện tử. Cho đến nay, Cash App, bộ phận thanh toán di động của nó, cung cấp quyền truy cập vào các giao dịch mua Bitcoin và tiền điện tử. Với việc xuất bản Sách trắng tbDEX , Square đang tiến tới xây dựng một “giao thức để phát hiện tính thanh khoản và trao đổi tài sản (chẳng hạn như bitcoin, tiền fiat hoặc hàng hóa trong thế giới thực)” sẽ hoạt động với một mức độ ẩn danh nhất định và không có trung gian.

Tuy nhiên, whitepaper có một số điểm gây tranh cãi. Thứ nhất, nó tuyên bố rằng nó sẽ hoạt động “mà không cần các trung gian tập trung và các nhà môi giới tin cậy”, do đó cho phép các dịch vụ tài chính phi tập trung cho nhiều người hơn. Theo suy nghĩ của người viết này, đó là một ý tưởng tuyệt vời và là cơ hội để kết nối lại với các giá trị nền tảng của phong trào tiền điện tử, một vị trí hoàn toàn trái ngược với những gì các sàn giao dịch như Binance : kiểm soát hoàn toàn theo quy định đối với tiền điện tử. Trong khi quan niệm thứ hai không hoàn toàn không có giá trị của nó, tbDEX của Square đưa ra một lập luận phản bác:

“[…] thực tế là không có giao diện nào với hệ thống tiền tệ fiat có thể không đáng tin cậy; các điểm cuối trên đường ray fiat sẽ luôn phải tuân theo quy định, và sẽ tồn tại khả năng xảy ra hành vi xấu từ phía các bên đối tác. “

Khái niệm cơ bản này là nền tảng của các khuôn khổ và giao thức bảo mật đã được thiết lập để trao đổi qua internet, chẳng hạn như các khuôn khổ được thiết lập cho cơ sở hạ tầng khóa công khai mà trên đó bảo mật cơ bản của web trên toàn thế giới được xây dựng. Bảo mật mật mã và sự không tin cậy là điều quan trọng đối với người dùng tiền điện tử và việc thúc đẩy sự phân quyền thực sự từ một công ty như Square là một động thái đáng hoan nghênh.

Được công bố lần đầu tiên vào tháng 7, TBD của Square đang được xây dựng như một lớp dựa trên các khái niệm nền tảng của Bitcoin, nhưng không trực tiếp từ chuỗi khối Bitcoin. Thay vào đó, đó là một loạt các kế hoạch thanh toán trên đường nối (tiền điện tử sang tiền điện tử) và ngoài đường dây (tiền điện tử sang tiền điện tử) cũng liên quan đến các Tổ chức tài chính tham gia (PFIs) phục vụ người dùng với số nhận dạng phi tập trung (DID).

Loại thứ hai là một loại định danh mới tạo ra các danh tính kỹ thuật số phi tập trung, có thể xác minh, trong khi loại thứ nhất đề cập đến các thực thể bên ngoài mạng lưới không được phép của TBD, cung cấp các dịch vụ thanh khoản cho tbDEX, tạo ra một cầu nối liền mạch giữa fiat và tiền điện tử một cách hiệu quả.

“Vẫn còn rất khó khăn đối với một người bình thường, bắt đầu với các công cụ thanh toán dựa trên fiat truyền thống, để truy cập trực tiếp vào các đường vào và đường ra vào và ra khỏi hệ thống tài chính phi tập trung […] Chúng tôi cần một cầu nối tốt hơn vào vấn đề này trong tương lai. Giao thức tbDEX hướng đến vấn đề này. ” báo cáo chính thức.

Các hệ thống tài chính phi tập trung này không phải là mới, chúng đã được triển khai thông qua các hợp đồng thông minh xuyên chuỗi và liên chuỗi khối, đặc biệt là những hệ thống hoạt động thông qua và cùng với chuỗi khối Ethereum. Việc hình thành khái niệm của TBD cung cấp một cầu nối thông qua vấn đề này, nhưng chúng tôi vẫn chưa thấy nó hoạt động và trung bình, mọi người hàng ngày ồ ạt áp dụng điều này như một cách dễ dàng hơn vào hệ sinh thái tiền điện tử.

airdropola
Chào các bạn, mình là Airdrop OLA. Mình thích săn đón các kèo Airdrop kiếm tiền miễn phí uy tín và chất lượng. Visit twitter
EnglishVietnamese