Cuba cho biết sẽ công nhận và quản lý tiền điện tử

Deal Score0
Deal Score0

Chính phủ Cuba cho biết hôm thứ Năm rằng họ sẽ công nhận và điều chỉnh tiền điện tử cho các khoản thanh toán trong nước. 

Cuba để công nhận và quản lý tiền điện tử để thanh toán

Một nghị quyết được công bố trên Công báo trong tuần này cho biết rằng Ngân hàng Trung ương Cuba sẽ đưa ra các hướng dẫn cho tiền điện tử và xác định các tiêu chí cấp phép cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử. 

Đảo quốc này đã chứng kiến ​​sự tăng vọt trong việc sử dụng tiền điện tử kể từ khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đình chỉ việc chuyển tiền bằng đô la vào tài khoản Cuba vào tháng 11 năm ngoái. Tình trạng này càng trở nên tồi tệ hơn do đại dịch đã xóa sổ thu nhập dựa trên đồng đô la của những người làm việc trong ngành du lịch. 

Nếu Cuba đi trước theo hướng này, nó có thể theo bước El Salvador – một quốc gia gần đây đã chấp nhận Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp. Giống như Cuba, quốc gia Trung Mỹ phụ thuộc rất nhiều vào đồng đô la, được coi là tiền tệ chính của nó. Ngoài ra, kiều hối đóng một vai trò rất lớn trong nền kinh tế Salvador và quốc gia này hy vọng rằng việc chuyển sang tiền điện tử sẽ tạo ra một sự thúc đẩy rất cần thiết cho nguồn tiền này. 

Trong nghị quyết mới nhất, Ngân hàng Trung ương Cuba đã báo hiệu rằng họ có thể cho phép sử dụng tiền điện tử “vì lợi ích kinh tế xã hội”, tuy nhiên, nó sẽ cần nhà nước đảm bảo rằng các loại tiền ảo được giám sát và không hỗ trợ các hoạt động bất hợp pháp.

Trong khi đó, Erich García, một trong những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử hàng đầu trong nước nói rằng mọi người ở Cuba đã sử dụng tài sản kỹ thuật số thông qua thẻ quà tặng để mua hàng trực tuyến.

Quyên góp tiền điện tử Hỗ trợ các cuộc biểu tình chống chính phủ ở Cuba

Nói về việc sử dụng tiền điện tử ở Cuba, vào tháng trước, García, người lãnh đạo các dịch vụ tập trung vào chuyển tiền như BitRemesas và QvaPay, đã quyên góp được 2.000 đô la tiền điện tử để hỗ trợ các cuộc biểu tình chống lại chính phủ Cuba. Ông lưu ý rằng Bitcoin và Tether là các loại tiền tệ được sử dụng phổ biến nhất bởi những người đóng góp, mặc dù QvaPay cũng chấp nhận Litecoin và Bitcoin Cash trong số các tài sản khác. 

Nền tảng thanh toán tiền điện tử Slyk cũng tham gia sáng kiến ​​của García và giúp thu thập tiền cho thuốc, khẩu trang, thực phẩm, quần áo và các nguồn cung cấp khác. 

Mặc dù tiền điện tử tương đối mới đối với người dân Cuba, García ước tính rằng cộng đồng tiền điện tử của đất nước có thể lớn tới 200.000 thành viên

Tags:

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Airdrop OLA - Airdrop và Bounty
Logo
Enable registration in settings - general