Châu Âu nghiên cứu thiết kế đồng Euro kỹ thuật số ưu việt hơn Bitcoin

ECB thiết kế một đồng euro kỹ thuật số thân thiện môi trường hơn

Ngân hàng Trung ương Châu Âu, hay ECB đang gia nhập vào danh sách bộ ngày càng tăng của các tổ chức tài chính thân thiện với tiền điện tử khi công bố quyết định khởi động một dự án phát hành một đồng euro kỹ thuật số. Tweet chính thức của ECB ghi nhận:

“Chúng tôi sẽ xem xét thí điểm cách một đồng euro kỹ thuật số có thể được thiết kế và phân phối cho tất cả mọi người trong khu vực.”

Theo thông cáo báo chí vào ngày 14 tháng 7, hội đồng quản lý của ECB đã khởi động một dự án sử dụng đồng euro kỹ thuật số. Giai đoạn này được lên kế hoạch kéo dài trong hai năm, trong thời gian đó ECB sẽ thiết kế một loại tiền kỹ thuật số tập trung vào sở thích của người dùng.

Chia sẻ thêm thông tin chi tiết, tuyên bố chính thức của ECB cũng nêu bật thành công của họ trong việc cải tiến để nó vượt trội hơn Bitcoin. Họ cho biết:

“Đồng Euro kỹ thuật số cũng cho thấy rằng nhu cầu năng lượng của cơ sở hạ tầng sẽ không đáng kể, giảm hơn so với mức tiêu thụ năng lượng và khí thải ra môi trường của các loại tài sản tiền điện tử khác, chẳng hạn như bitcoin (BTC).”

Một trong những thành viên ban điều hành của ECB – Fabio Panetta, đã làm rõ rằng sự thành công của đồng euro kỹ thuật số sẽ phụ thuộc vào giá trị mà nó mang lại cho mọi người trong khu vực Châu Âu.

airdropola
Chào các bạn, mình là Airdrop OLA. Mình thích săn đón các kèo Airdrop kiếm tiền miễn phí uy tín và chất lượng. Visit twitter