Châu Âu đề xuất các chính sách AML mới về giao dịch Crypto

Ủy ban Châu Âu đã đề xuất một đạo luật mới hôm nay nhằm tăng cường các quy định về Chống rửa tiền hiện hành. Đề xuất này nhằm thu thập thông tin bổ sung để bối cảnh hóa và làm cơ sở cho việc chuyển tiền khỏi bị lạm dụng cho các hoạt động rửa tiền trong phạm vi quyền hạn của mình.

“Các quy tắc AML / CFT của Liên minh Châu Âu sẽ áp dụng đầy đủ cho tiền điện tử: tất cả các Nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử sẽ phải áp dụng các quy tắc của Liên minh Châu Âu để ngăn chặn tiền điện tử [được sử dụng] để rửa tiền.” Ủy ban Châu Âu nêu rõ.

Theo đề xuất được công bố , các nhà cung cấp dịch vụ thực hiện chuyển khoản phải được các công ty công nghệ tài chính cũng như các sàn giao dịch tiền điện tử và nền tảng ví tiền điện tử yêu cầu có quyền truy cập vào tên của người khởi tạo chuyển khoản, bao gồm cả số tài khoản của họ (dựa trên hệ thống của từng nhà cung cấp dịch vụ) , nơi tài khoản được tạo và tồn tại, cũng như chính xác nơi tài khoản được sử dụng để xử lý giao dịch. Địa chỉ của người gửi, số tài liệu cá nhân chính thức, số ID khách hàng hoặc thậm chí thông tin cá nhân khác có thể cung cấp cơ sở để nhận dạng như ngày và nơi sinh của họ cũng được yêu cầu, theo đề xuất.

Ngoài ra, đề xuất cũng sẽ cần các quy trình nghiêm ngặt để phát hiện thông tin bị thiếu, có lẽ với việc sử dụng tự động hóa và học máy cho các tập dữ liệu rộng hơn. Các yêu cầu bổ sung được đề xuất thực hiện đối với các khoản chuyển khoản vượt quá 1.000 euro hoặc khi các giao dịch được xác định là một phần của chuỗi có tổng số tiền vượt quá 1.000 euro.

“[Đề xuất cho thấy rằng] để không làm giảm hiệu quả của hệ thống thanh toán và dịch vụ chuyển tài sản tiền điện tử và để cân bằng rủi ro thúc đẩy các giao dịch ngầm do các yêu cầu nhận dạng quá nghiêm ngặt chống lại mối đe dọa khủng bố tiềm ẩn gây ra bởi tài liệu nêu rõ.

Đối với các trường hợp một loạt các khoản thanh toán trên 1.000 euro dường như không liên quan, đề xuất cung cấp cho các công ty thanh toán một số thời gian giải quyết vấn đề này, ngoại trừ nếu thông tin đang được giám sát trực tiếp ảnh hưởng đến “việc thanh toán các khoản tiền bằng tiền mặt hoặc tiền điện tử ẩn danh ”Hoặc nhà cung cấp dịch vụ cho là hoặc nghi ngờ có thể có gian lận hoặc ý định xấu đằng sau tập hợp các giao dịch.

Đề xuất cũng tìm cách tăng cường các thủ tục quy định đối với tất cả các giao dịch tài chính, bao gồm cả những giao dịch được thực hiện từ và liên quan đến tiền điện tử bằng cách đề xuất cấm các giao dịch “tiền mặt” trên 10.000 euro. Ủy ban cũng đề xuất thành lập một cơ quan quản lý tài chính mới, Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF).

“Các sửa đổi ngày hôm nay sẽ đảm bảo truy xuất đầy đủ các chuyển giao tài sản tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin, và sẽ cho phép ngăn ngừa và phát hiện việc sử dụng chúng có thể để rửa tiền hoặc tài trợ khủng bố. Ngoài ra, các ví tài sản tiền điện tử ẩn danh sẽ bị cấm, áp dụng đầy đủ các quy tắc AML / CFT của EU cho lĩnh vực tiền điện tử ”. ủy ban đã nêu.

Các yêu cầu mới là một phần của một loạt bốn đề xuất lập pháp được Ủy ban Châu Âu chuyển đến để xem xét. Bốn đề xuất nhằm cải thiện tính bảo mật và độ tin cậy của các giao dịch, đồng thời cung cấp nhận thức về ngữ cảnh về việc liệu các giao dịch nhất định có thể liên quan đến rửa tiền hoặc tài trợ cho các hoạt động khủng bố và / hoặc tội phạm hay không.

airdropola
Chào các bạn, mình là Airdrop OLA. Mình thích săn đón các kèo Airdrop kiếm tiền miễn phí uy tín và chất lượng. Visit twitter