Cardano hợp tác với HackerOne khởi chạy Bug Bounty

Deal Score0
Deal Score0

Cardano đã sẵn sàng cho việc phát hành hợp đồng thông minh vào ngày 12 tháng 9. Để đạt được mục tiêu này, Cardano Foundation đang thực hiện các bước để đảm bảo rằng không có lỗ hổng nào trong mạng trước khi ra mắt. Mối quan hệ đối tác mới sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc này, đồng thời thu hút cộng đồng rộng lớn hơn tham gia vào việc đảm bảo rằng hệ sinh thái được an toàn nhất có thể.

Mới đây, Cardano Foundation đã kết hợp với HackerOne cùng phát hành một chương trình tiền thưởng lỗi (Bug Bounty). Chương trình này nhằm mục đích thưởng cho tin tặc tìm thấy bất kỳ lỗ hổng nào mà họ có thể phát hiện trong mạng. Các chương trình tiền thưởng lỗi khuyến khích tin tặc tìm và báo cáo các lỗ hổng trong mạng thay vì khai thác chúng vì lợi ích cá nhân.

Phần thưởng cho chương trình Bounty được chia thành bốn cấp độ khác nhau: Thấp, Trung bình, Cao và Quan trọng. Tiền thưởng cũng được chia thành hai nhóm: Lỗi có thể được báo cáo trong Ví Cardano hoặc Nút Cardano. Phần thưởng dao động từ 300 USD cho các lỗi có mức độ ưu tiên Thấp và cao nhất là 10,000 USD cho các lỗi cấp độ quan trọng hơn. Số tiền này sẽ được thanh toán bằng token ADA của nó.

Cardano hy vọng rằng điều này sẽ giúp nó đảm bảo rằng blockchain Cardano là blockchain ổn định và an toàn nhất có thể. Jeremy Firster, Giám đốc Dự án tại Cardano Foundation cho biết nhiệm vụ của họ là duy trì các tiêu chuẩn cao nhất và cam kết về tính minh bạch và độ tin cậy để đảm bảo rằng giao thức khả thi mọi người.

Firster tiếp tục nói rằng quan hệ đối tác với HackerOne sẽ gửi một tín hiệu rõ ràng cho các bên liên quan rằng Cardano coi trọng bảo mật và an toàn công cộng. Firster cũng ghi nhận sự tham gia của các tổ chức tài chính cùng với cơ sở người dùng ngày càng tăng của Cardano như một chất xúc tác để tăng cường bảo mật.

Từ Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đến Dropbox và từ Goldman Sachs đến Google, HackerOne cung cấp cho các tổ chức quyền truy cập vào cộng đồng tin tặc lớn nhất hành tinh.

Tại sao chương trình Bug Bounty lại quan trọng?

Không có nghi ngờ gì rằng đối với một hệ sinh thái rộng lớn như Cardano, một mình đội ngũ của họ không thể tìm ra tất cả các lỗ hổng trong mạng. Đây là lúc các chương trình Bug Bounty xuất hiện. Nó thu hút cộng đồng tin tặc rộng lớn hơn để giúp tìm ra càng nhiều lỗ hổng càng tốt. Sự hợp tác với HackerOne sẽ thu hút lượng lớn tin tặc, với hơn 250,000 lỗ hổng đã được tin tặc tìm thấy và báo cáo.

Việc phát động chương trình Bug Bounty sẽ giữ an toàn cho Blockchain Cardano. Tìm lỗi thông qua các hacker có tâm là một trong những cách hiệu quả nhất cho bất kỳ tổ chức nào để tìm ra các lỗ hổng trong mạng của mình. Các dự án như Cardano thường sẽ sử dụng máy quét tự động để kiểm tra các lỗ hổng trong mạng. Nhưng các lỗi được xâu chuỗi với nhau không thể được phát hiện bởi các máy quét tự động này. Đây là nơi mà các hacker con người có thể xâm nhập.

Các hacker tốt bụng sẽ sử dụng tư duy kiến thức để xác định những lỗi tồn tại và sau đó báo cáo chúng để được sửa, việc này giúp tăng độ an toàn của mạng.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Airdrop OLA - Airdrop và Bounty
Logo
Enable registration in settings - general