Các nền tảng ngành BĐS áp dụng công nghệ Blockchain được đánh giá cao

Trong ngành đầu tư và dịch vụ về Bất Động Sản cần đến một công nghệ mới trong hiện tại. Blockchain đang là công cụ mà nhiều công ty tìm đến để tạo sự khác biệt, tăng sức cạnh tranh trong ngành. Bên cạnh đó, công nghệ này cũng mang đến nhiều lợi ích cần được hiện thực hoá.

Nền tảng Blockchain Rentberry

rentberry

Rentberry là nền tảng ứng dụng Blockchain vào tìm kiếm để thuê hoặc mua căn hộ. Nói đúng hơn, Rentberry giống như một cổng thông tin được thiết kế khá logic. Những sự lựa chọn dễ dàng được tìm thấy tại 9 thành phố lớn tại Mỹ và châu Âu.

Tại Rentberry, bạn dễ dàng tìm kiếm các căn hộ đang được bán và cho thuê. Nhìn qua trình duyệt, nền tảng này trông giống một trang web môi giới nhà đất. Nhưng điểm khác biệt khi áp dụng Blockchain sẽ tăng tính tương tác của người mua – người bán. Thông tin của đôi bên được bảo mật và an toàn.

Bên cạnh đó, Rentberry mang đến trải nghiệm sử dụng tiện lợi. Người mua có thể giới hạn mức đề nghị (offer). Bộ kiểm duyệt sẽ thông báo mức offer đang cao hay thấp hơn trong cùng phân khúc. Ngoài ra, Rentberry còn có các dịch vụ kèm theo như: tìm thợ sửa điện, sửa nước, bảo trì,…

Kể từ sau khi Rentberry đã tung ra ICO vào đầu tháng 12/ 2017. Họ đã huy động được 3 triệu USD trong 48 giờ. Sau đó, họ thu thêm 25 triệu USD từ đợt bán đầu tiên. Họ cũng có mã thông báo quản trị là BERRY. Một điểm hay là thay vì người thuê buộc phải đặt cọc một khoản lớn. Họ có thể chọn để cộng đồng thuê nhà cung cấp tiền đặt cọc của họ thông qua cộng đồng Rentberry.

Cho đến nay, Rentberry được đánh giá là dự án Blockchain tiên phong. Họ đã giải quyết được bài toán về các vận hành mã thông báo và công đồng riêng trong ngành BĐS. Đồng thời chứng minh tính bảo mật, minh bạch của Blockchain.

Nền tảng Blockchain Atlant

atlant

Gần giống với Rentberry, Atlant sử dụng Blockchain để tối ưu dịch vụ đầu tư bất động sản. Trong đó, Karta là ứng dụng chuyện về thuê phòng và Uvas là ứng dụng đầu tư nhà, đất.

Về mặt quy mô, nền tảng Karta cung cấp nhiều sự lựa chọn thuê phòng hơn. Đa phần, Atlant liên kết với các căn hộ, khách sạn tại những thành phố, thủ đô nổi tiếng. Điển hình là Paris (Pháp); New York (Mỹ), Dubai (Ả Rập thống nhất); Lon Don (Anh); Singapore (Singapore), Bangkok (Thái Lan),… Dường như Atlant muốn tạo một mạng lưới thuê phong trên toàn thế giới.

Còn về Uvas, ứng dụng này cho phép người dùng đầu tư vào nhà, đất, công ty. Tuy nhiên, bạn chỉ cần đầu tư một phần thay vì phải mua cả căn nhà. Bởi vì, mã thông báo bất động sản đại diện cho một phần sở hữu tài sản. Chúng sẽ cho phép thị trường bất động sản thanh khoản với minh bạch giá cả.

Ưu điểm khác của Atlant cho phép các giao dịch là Peer-to-Peer. Do đó phí trung gian được loại bỏ khiến giá tài sản rẻ hơn. Các thủ tục khác có sẵn trên blockchain để đánh giá công khai minh bạch.

Nền tảng Blockchain Propy

Phỏng vấn Founder TechCrunch về cách mã hoá NFT vào mua bán BĐS
Nếu bạn thường xuyên xem bài viết của BeinCrypto, bạn sẽ biết về Propy – dự án đấu giá NFT về Bất động sản thành công đầu tiên trên thế giới. Qua đó, Propy khép lại vòng đấu giá quyền sở hữu căn hộ tại Kyiv của Michael Arrington – founder Arrington XRP Capital. Bất ngờ hơn, giá chốt bán căn hộ cao gấp 5 lần giá khởi điểm.

propy

Trong bài phỏng vấn trước đó, Karayaneva có đề cập về quy trình để bán căn hộ dưới dạng NFT. Điểm hay là họ đã giải quyết được bài toán về pháp lý. Được biết, CEO của Propy, Arrington đã ký các giấy tờ pháp lý tại Ukraine. Từ đó Propy được phát triển độc quyền NFTs chuyển quyền sở hữu cho người mua.

Điều này có thể giúp một người nước ngoài vẫn sở hữu nhà tại Ukraine và Mỹ. Điểm lợi là người dùng không cần thực hiện các giấy tờ nhà đất phúc tạo. Cuộc giao dịch xuyên quốc gia được thức hiện trong vài phút thay vì vài ngày. (theo cách chuyển tiền quốc tế có thể mất khoảng một tuần)

airdropola
Chào các bạn, mình là Airdrop OLA. Mình thích săn đón các kèo Airdrop kiếm tiền miễn phí uy tín và chất lượng. Visit twitter
EnglishVietnamese