Blockchain có thể nhàm chán nhưng đó là một công nghệ cực kỳ đột phá

Bitcoin và tiền điện tử nhận được hầu hết lời khen ngợi vì là công nghệ sáng tạo đang phá vỡ mọi thứ từ tài chính đến trò chơi và chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, blockchain làm nền tảng cho tiền điện tử và thậm chí có những công dụng riêng của nó bên ngoài việc trở thành lớp cơ sở cho tiền điện tử. 

Blockchain giống như một cơ sở dữ liệu hoặc sổ cái ghi lại thông tin một cách cộng tác. Tuy nhiên, nó có một lợi thế tối cao là nó an toàn hơn nhiều so với một cơ sở dữ liệu thông thường. Không ai có thể thay đổi hoặc xem bất kỳ dữ liệu nào mà không có khóa mật mã của riêng họ.

Bloomberg đã xuất bản một bài báo gần đây   về cách một số lĩnh vực được hưởng lợi rất nhiều từ việc triển khai blockchain. Bài viết này tìm cách phác thảo và khám phá những trường hợp này.

Dữ Liệu Y Tế

Thông tin y tế cá nhân là một trong những trường hợp như vậy. Ở đây, blockchain đang đẩy các ranh giới ra xa hơn nhiều so với cơ sở dữ liệu truyền thống có thể. Dữ liệu y tế có tiền sử bị tấn công và sử dụng sai mục đích. Thêm vào đó, nó thường được phân chia theo nhiều bên quan tâm, bao gồm các công ty bảo hiểm, hiệu thuốc và cơ quan y tế công cộng để chỉ một vài cái tên.

Một giải pháp blockchain cho phép bất kỳ thực thể nào quan tâm đến dữ liệu y tế có thể giao tiếp dễ dàng và an toàn với bất kỳ đối tượng nào khác, luôn bổ sung các bản cập nhật cho blockchain mà chỉ những người được phép mới có thể xem được.

Bầu Cử

Với lịch sử được kiểm chứng như vậy và dẫn đến sự thiếu tin tưởng lớn, các cuộc bầu cử là một lĩnh vực khác đã chín muồi cho blockchain. Một blockchain công khai cho phép tất cả những người tham gia bỏ phiếu kiểm tra cách thức bình chọn cá nhân của họ được ghi lại mà không ai khác biết.

Không cần kiểm phiếu lại và công chúng sẽ biết kết quả ngay sau khi cuộc bỏ phiếu kết thúc. Từ khóa ở đây là ‘không tin cậy’, vì sẽ không có sự tin tưởng cần thiết cho một giải pháp blockchain, vì mọi thứ được ghi lại một cách minh bạch trên một sổ cái công khai – khác xa so với các hệ thống giấy tờ với các quầy giao dịch của con người hiện đang được sử dụng.

Truyền Thông Và Chuỗi Cung Ứng

blockchain cũng đang được sử dụng trong lĩnh vực truyền thông. Một giải pháp blockchain ở đây có thể trả tiền cho người tạo và người chỉnh sửa, đồng thời thu phí từ người dùng và nhà quảng cáo. Tất cả mà không cần một công ty truyền thông bên thứ ba cắt bỏ mọi thứ.

Cuối cùng, chuỗi cung ứng là một lĩnh vực nóng vì bị phá vỡ bởi blockchain. Sổ cái ở đây có thể theo dõi và quản lý các sản phẩm từ khắp nơi trên thế giới trong mọi giai đoạn của hành trình từ nhà sản xuất đến nhà bán lẻ.

airdropola
Chào các bạn, mình là Airdrop OLA. Mình thích săn đón các kèo Airdrop kiếm tiền miễn phí uy tín và chất lượng. Visit twitter