Bitcoin SV là mục tiêu của một cuộc tấn công 51% khác

Deal Score0
Deal Score0

Bitcoin SV lại được đưa vào tin tức và vì tất cả những lý do sai lầm. Chuỗi khối Bitcoin SV vừa trở thành mục tiêu của một cuộc tấn công 51% khác, tiếp tục làm giảm uy tín của nó trong cộng đồng tiền điện tử. Cuộc tấn công là lần thứ hai trong tháng sau cuộc tấn công trước đó do ZuluPool dàn dựng.

Bitcoin SV được tạo ra từ một đợt hard fork của chuỗi khối Bitcoin Cash, được thúc đẩy bởi Craig Wright và Calvin Ayre.

Chi Tiết Về Cuộc Tấn Công

Các chi tiết của cuộc tấn công đã được chia sẻ với cộng đồng tiền điện tử bởi Lucas Nuzzi, một thành viên tích cực của Crypto Twitter và một phần của CoinMetrics, nền tảng phân tích dữ liệu. Theo Nuzzi, cuộc tấn công bắt đầu vào ngày 3 tháng 8 năm 2021, khi một nhóm thợ đào bắt đầu tổ chức lại chuỗi. Các thợ mỏ đã kết thúc việc tạo ra ba phiên bản khác nhau của blockchain và cả ba chuỗi đều được khai thác bởi các nhóm khai thác khác nhau cùng một lúc.

Nuzzi tuyên bố trên Twitter “

“Sau một cuộc tấn công cố gắng vào ngày hôm qua, một số sức mạnh băm nghiêm trọng đã được giải phóng vào lúc 11:46 sáng hôm nay và những kẻ tấn công đã thành công. Hơn một chục khối đang được thiết lập lại và tối đa 3 phiên bản của chuỗi đang được khai thác đồng thời trên các nhóm.”

Hậu Quả Của Cuộc Tấn Công

Rõ ràng, cuộc tấn công có ý nghĩa nghiêm trọng đối với Bitcoin SV và có tác động to lớn đến giá của nó. Tiền điện tử đã trải qua một giai đoạn giảm giá, nhưng giá dường như đã giảm sau một tin tức về cuộc tấn công.

Đồng tiền này đã mất gần 7% giá trị và chạm mức giá thấp nhất là 133,83 đô la. Tuy nhiên, nó đã có một giai đoạn phục hồi nhỏ và đạt 137 đô la.

Cộng Đồng Phản Ứng

Cộng đồng tiền điện tử không đánh giá cao Bitcoin SV, chủ yếu nhờ vào người quảng bá Craig White, người đã liên tục tuyên bố là Satoshi Nakamoto. Trong số những người đầu tiên phản ứng là quản trị viên web giả danh của bitcoin.org, người đã chế nhạo những người quảng bá Bitcoin SV về cách xử lý của họ đối với cuộc tấn công 51% và nhấn mạnh mức độ tập trung cao của dự án.

Các thành viên cộng đồng khác chỉ ra rằng sự quan tâm đến tiền điện tử đã giảm đáng kể sau khi giảm một nửa đầu tiên, với tiền điện tử chỉ có một số lượng nhỏ thợ đào vẫn làm việc với nó. Các phản ứng khác, trong khi đó, thẳng thắn chế nhạo Bitcoin SV và những người quảng bá nó.

Tấn Công 51% Là Gì?

Một cuộc tấn công 51% xảy ra khi một nhóm thợ đào hoặc một thợ đào quản lý để kiểm soát 51% tỷ lệ băm của blockchain. Điều này cung cấp cho các thợ đào sức mạnh để quyết định khối nào được thêm vào chuỗi và khối nào không.

Các kiểu tấn công này thường xảy ra trên các chuỗi nhỏ hơn có ít người khai thác hơn và thường không lý tưởng. Tuy nhiên, chuỗi Bitcoin Cash và Ethereum Classic cũng đã bị tấn công dưới 51% ở các điểm khác nhau.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Airdrop OLA - Airdrop và Bounty
Logo
Enable registration in settings - general