Bitcoin.org xuất hiện bị tấn công vào một trò lừa đảo quà tặng tiền điện tử

Bitcoin.org, một trong những trang web cung cấp thông tin Bitcoin lâu đời nhất đã được đăng ký bởi Satoshi Nakamoto và Martti Malmi, đã bị tấn công một lần nữa vì quảng cáo quà tặng Bitcoin giả.

Trang web Bitcoin.org dường như bị tấn công

Khi truy cập trang web Bitcoin.org, người dùng sẽ được chào đón bằng một thông báo bật lên yêu cầu gửi tiền vào ví bitcoin với lời hứa sẽ nhận được số tiền gấp đôi và sẽ được gửi lại.

Các phương pháp như vậy thường được thấy trong các trò gian lận quà tặng tiền điện tử tràn lan trên Twitter, thường được khởi xướng bởi những kẻ mạo danh các tài khoản có ảnh hưởng, bao gồm cả Vitalik Buterin và Elon Musk. Trong khi đó, các nạn nhân không nhận được gì và mất tiền điện tử mà họ đã gửi.

Thông báo cho biết chỉ 10.000 người dùng đầu tiên mới có thể tận dụng ưu đãi, bao gồm mã QR cho ví cũng như địa chỉ của nó. Tất cả các chức năng khác của trang web hiện bị hạn chế do người dùng vì trang chủ hiện tại không cho phép nhấp vào bất kỳ trang nào khác, chẳng hạn như phiên bản PDF của sách trắng Bitcoin. Ví dụ: URL trực tiếp cho sách trắng về Bitcoin trên Bitcoin.org hiển thị “404 Không tìm thấy”.

Tại thời điểm viết bài, địa chỉ của lừa đảo tặng quà đã nhận được hơn 17.700 đô la trong các giao dịch nhỏ, theo bitcoin explorer blockchain.com.

Bitcoin.org không được liên kết với Bitcoin Foundation

Bitcoin.org là một dự án mã nguồn mở nhằm hỗ trợ phát triển Bitcoin. Mặc dù trang web không được liên kết với Bitcoin Foundation, nhưng nó thường là kết quả đầu tiên trên các công cụ tìm kiếm khi tìm kiếm “Bitcoin”. Thông báo bật lên xuất hiện trên trang web tuyên bố tặng phẩm đến trong bối cảnh Quỹ Bitcoin đang “trả lại cho cộng đồng”, điều này không đúng.

Vào tháng 6, Craig Wright, người sáng lập Bitcoin SV đã giành được phán quyết có lợi cho mình từ một tòa án ở Vương quốc Anh cấm trang web lưu trữ báo cáo chính thức về Bitcoin ban đầu. Ngay sau phán quyết của tòa án, Bitcoin.org đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công từ chối dịch vụ.

airdropola
Chào các bạn, mình là Airdrop OLA. Mình thích săn đón các kèo Airdrop kiếm tiền miễn phí uy tín và chất lượng. Visit twitter