Binance US ý định sẽ IPO lên sàn chứng khoán Hoa Kỳ

Deal Score0
Deal Score0

Trong thời gian gần đây Binance khi liên tiếp dính Fud pháp lý trên các quốc gia từ Châu Âu, Châu Á cho tới Châu Mỹ.

Tuy nhiên, bất chấp sự đàn áp pháp lý liên tục đối với Binance, Binance US – sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ hoạt động tách biệt với Binance – đang có dự định sẽ niêm yết chính thức lên sàn giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ.

Trước dự định này, Changpeng Zhao (CZ – người sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch toàn cầu Binance) đã đề cập về các vấn đề quy định pháp lý đang diễn ra xoay quanh và các kế hoạch trong tương lai đối với Binance tại hội nghị thượng đỉnh blockchain REDeFiNE Tomorrow 2021 vào hôm nay.

CZ đã nhấn mạnh rằng có thể Binance sẽ phải đối mặt với các quy định pháp lý nặng nề trong tương lai. Đồng thời lưu ý rằng công ty “đang có suy nghĩ chuyển từ một công ty start up sang một công ty dịch vụ tài chính được quản lý”.

CZ đã từng khẳng định rằng Binance đã rất tích cực và nỗ lực thực hiện các biện pháp tuân thủ của mình, bao gồm cả việc thuê lại các nhà quản lý cũ trước đây.

Giám đốc điều hành thừa nhận những nỗ lực của công ty trong việc hợp tác với các cơ quan quản lý. Đồng thời chỉ ra nhu cầu cấp thiết trong việc địa phương hóa việc tuân thủ các quy định truyền thông.

Dù việc hợp tác với các cơ quan quản lý có phần không thuận lợi trong quá trình tuân thủ, nhưng Binance vẫn đưa ra dự kiến rằng một ngày nào đó Binance US sẽ ra mắt công chúng (IPO) thông qua niêm yết trực tiếp. CZ tuyên bố. :

“Binance US đang xem xét lộ trình IPO. Hầu hết các cơ quan quản lý đều quen với một mô hình nhất định, có trụ sở chính, có cấu trúc công ty rõ ràng. Chúng tôi đang nỗ lực thiết lập các cấu trúc đó để việc IPO có thể diễn ra dễ dàng hơn.”

Tuy nhiên, kế hoạch IPO cụ thể vào thời gian nào vẫn chưa được công bố chính thức.

Rắc rối pháp lý bủa vây Binance

Được ra mắt vào năm 2019, Binance US điều hành một thực thể riêng biệt với Binance, cấp phép công nghệ và nhận hỗ trợ xây dựng thương hiệu từ Binance. Brian Brooks, cựu kiểm soát viên quyền lực của Văn phòng kiểm soát tiền tệ Hoa Kỳ, đã trở thành Giám đốc điều hành của Binance US vào đầu năm nay để giúp sàn giao dịch cạnh tranh với Coinbase và mở rộng trên toàn nước Mỹ.

Binance đã phải chịu sự giám sát chặt chẽ hơn từ các cơ quan quản lý toàn cầu gần đây. Bao gồm cả Hoa Kỳ khi hoạt động kinh doanh của họ đang ngày càng lớn mạnh.

Chỉ cách đây hơn 1 tháng, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và Sở Thuế vụ tuyên bố đang điều tra Binance vì bị cáo buộc hoạt động giao dịch bất hợp pháp liên quan đến người dùng ở Hoa Kỳ.

Vào tháng 3, Binance được cho là đối tượng của cuộc điều tra của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ liên quan đến các giao dịch bị cáo buộc của khách hàng Hoa Kỳ.

Hay là động thái tẩy chay mạnh mẽ đến từ nước Anh như Margin ATM đưa tin từ trước khi các ngân hàng lớn ở nước này, bao gồm NatWest đã áp đặt những quy định hạn chế đối với nước Anh. Và vào hôm qua, NatWest lại chính thức tuyên bố họ sẽ cấm khách hàng thực hiện các giao dịch để mua tiền điện tử trên Binance vào ngày hôm qua (22/7).

Và cả quốc gia Châu Á như HongKong cũng cấm Binance tiếp tục cung cấp các dịch vụ cho người dùng quốc gia này.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Airdrop OLA - Airdrop và Bounty
Logo
Enable registration in settings - general