Báo cáo quý 2 năm 2021 của Tesla cho thấy khoản lỗ 23 triệu đô la do Bitcoin

Trong một báo cáo được chia sẻ gần đây của Tesla, công ty sản xuất ô tô thuộc sở hữu của Elon Musk, người ta thấy rằng công ty đã phải đối mặt với khoản lỗ 23 triệu USD do Bitcoin. Khi Bitcoin sụp đổ, Tesla trở thành nhà đầu tư lớn vào tài sản này đã bị ảnh hưởng.

Báo cáo của Tesla cho thấy khoản lỗ 23 triệu đô la từ Bitcoin Holdings

Công ty sản xuất ô tô điện thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk, Tesla, mới đây đã công bố kết quả kinh doanh hàng quý.

Vâng, theo dữ liệu được chia sẻ, có thể thấy rằng công ty đã ghi nhận hơn 1 tỷ đô la lợi nhuận lần đầu tiên kể từ khi ra mắt công ty.

Mặc dù nói về các khoản đầu tư Bitcoin và kết quả của chúng, Tesla đã lỗ 23 triệu đô la do sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử trong quý 2 năm nay.

Báo cáo đã đề cập:

“Các tác động tích cực được bù đắp một phần bởi sự tăng trưởng chi phí hoạt động bao gồm tăng SBC, mô hình S / X ram (tỷ suất lợi nhuận âm trong quý 2), chi phí chuỗi cung ứng bổ sung, doanh thu tín dụng theo quy định thấp hơn, khoản lỗ liên quan đến Bitcoin là 23 triệu đô la và các khoản khác.”

Tesla được báo cáo đã đầu tư 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin và do đó, khoản lỗ chỉ 23 triệu đô la là ít hơn đáng kể.

Các tiêu chuẩn của Hoa Kỳ về việc nắm giữ và bán tiền điện tử

Theo các tiêu chuẩn của Hoa Kỳ, kế toán phải ghi lại giá trị của các khoản đầu tư tiền điện tử của họ, có nghĩa là nếu giá tài sản tiền điện tử tăng lên và công ty không bán, thì sẽ không có gì xảy ra.

Sự cần thiết phải ghi lại các giao dịch chỉ xảy ra khi công ty bán các khoản nắm giữ của mình.

Quay trở lại tháng 4, Elon Musk tiết lộ đầu tư một số tiền lớn vào Bitcoin sau cuộc trò chuyện của anh ấy với Michael Saylor, CEO của MicroStrategy.

Kết quả của thông báo này, giá BTC đã tăng vọt đáng kể và vào thời điểm đó, Tesla đã kiếm được rất nhiều tiền từ Bitcoin, thậm chí còn nhiều hơn toàn bộ hoạt động sản xuất xe hơi của mình.

Sau đó, Tesla đã thông báo rằng họ sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, điều này đã khiến giá Bitcoin giảm xuống.

airdropola
Chào các bạn, mình là Airdrop OLA. Mình thích săn đón các kèo Airdrop kiếm tiền miễn phí uy tín và chất lượng. Visit twitter
EnglishVietnamese