Ấn Độ đóng băng tài sản của đơn vị địa phương thuộc sở hữu của Binance, WazirX

Deal Score-1
Deal Score-1

MUMBAI, ngày 5 tháng 8 (Reuters) – Cơ quan chống tội phạm tài chính của Ấn Độ hôm thứ Sáu cho biết họ đã phong tỏa tài sản của WazirX, thuộc sở hữu của sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số lớn nhất thế giới Binance, như một phần của cuộc điều tra nghi ngờ vi phạm quy định ngoại hối.

Tổng cục Thực thi Liên bang (ED) cho biết họ đã đóng băng tài sản trị giá 646,70 triệu rupee (8,16 triệu USD).

WazirX đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu tìm kiếm bình luận.

Cơ quan cho biết hành động của họ liên quan đến cuộc điều tra về vai trò bị nghi ngờ của sàn giao dịch tiền điện tử trong việc hỗ trợ các công ty ứng dụng cho vay tức thì rửa tiền tội phạm bằng cách chuyển đổi nó thành tiền điện tử trên nền tảng của mình.

ED đã khởi động cuộc điều tra vào năm ngoái đối với WazirX – do Binance sở hữu từ năm 2019, vì nghi ngờ vi phạm các quy định ngoại hối.

Vào năm 2021, ED đã xem xét một vụ rửa tiền liên quan đến các ứng dụng cá cược trực tuyến bất hợp pháp do Trung Quốc sở hữu. Trong quá trình điều tra, ED cho biết số tiền thu được từ tội phạm đã rửa sạch trị giá khoảng 570 triệu rupee đã được chuyển đổi thành tiền điện tử bằng cách sử dụng nền tảng Binance. ($ 1 = 79,2040 rupee Ấn Độ) (Báo cáo bởi Nupur Anand; Biên tập bởi Louise Heavens)

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Airdrop OLA - Airdrop và Bounty
Logo
Enable registration in settings - general