Adobe hợp tác với đối tác NFT hàng đầu để phát triển tính năng NFT

Adobe, công ty phần mềm máy tính đa quốc gia của Mỹ đứng sau Photoshop và một loạt các tính năng Creative Cloud khác dành cho các chuyên gia đa phương tiện, đã thông báo rằng họ đang hợp tác với các thị trường NFT hàng đầu là OpenSea, knownOrigin, Rarible và SuperRare để tung ra một tính năng trên Adobe Photoshop cho phép người sáng tạo để tạo hình ảnh dưới dạng NFT.

Tính năng này sẽ đặt thông tin ghi nhận tác giả trên hình ảnh và hiển thị thông tin xác thực cho các nghệ sĩ NFT, chuẩn bị những hình ảnh này dưới dạng mã thông báo không thể thay thế có siêu dữ liệu có thể được xem và hiển thị trên các trang web tương ứng của OpenSea, knownOrigin, Rarible và SuperRare. Với sự triển khai của OpenSea, biểu tượng “đối sánh” màu xanh lam sẽ được hiển thị nếu địa chỉ ví khớp với địa chỉ đã ghi và xác minh trên hình ảnh được tạo thành NFT.

“Sự hợp tác này củng cố cam kết của chúng tôi trong việc trao quyền cho người dùng nhiều công cụ hơn khi chúng tôi cùng nhau suy nghĩ lại cách chúng tôi chuyển hàng hóa kỹ thuật số trên internet. Làm việc song song với các nhà lãnh đạo thị trường như Adobe và cộng đồng NFT đang phát triển, chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp các tính năng để tăng độ tin cậy và tính minh bạch trên metaverse. ” OpenSea cho biết trong một tuyên bố.

Tính năng mới, tạm được gọi là tùy chọn “chuẩn bị như NFT” trong giao diện của nó sẽ cho phép người sáng tạo và người mua NFT tiềm năng nhanh chóng xem qua ghi nhận của các NFT được thực hiện bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh hàng đầu của Adobe, cũng như Stock, Behance và các khóa khác Các sản phẩm và quy trình làm việc của Adobe.

“Mục tiêu của chúng tôi với NFT ở giai đoạn này rất đơn giản: Làm cách nào để chúng tôi giúp các nhà quảng cáo nhận được tín dụng cho công việc của họ và làm thế nào để chúng tôi giúp những người đã và đang tạo NFT giới thiệu tác phẩm của họ, bất kể họ đúc ở đâu? Điều này cung cấp cho các nhà sưu tập và thị trường thông tin có giá trị về tác giả thực sự của một tác phẩm nghệ thuật. ” chia sẻ của Andy Parsons, Giám đốc Sáng kiến ​​Xác thực Nội dung của Adobe.

Parsons chia sẻ rằng tính năng này hiện đã có trong phiên bản beta công khai, có nghĩa là nó có thể sẽ được phát triển thêm khi được thử nghiệm mở. Công cụ này cũng sẽ cho phép người dùng và người mua NFT xem dữ liệu chính xác về ai và khi nào một sản phẩm cụ thể được đúc. Trong một cuộc phỏng vấn với Nilay Patel của The Verge thông qua podcast Decoder, Scott Belsky, Giám đốc sản phẩm của Adobe, tuyên bố rằng công cụ này sẽ sử dụng một phương pháp mật mã nguồn mở để ký hiệu một cách an toàn hình ảnh với danh tính của người sáng tạo. Chữ ký mật mã được liên kết với mạng IPFS (Hệ thống tệp liên hành tinh), một giao thức phân phối siêu phương tiện ngang hàng, có thể địa chỉ hóa nội dung.

Không có chi tiết nào khác về việc liệu các bút danh hoặc tên nghệ sĩ sẽ được xác thực như vậy, hoặc được ký bằng tên pháp lý thực tế. Ngoài ra, công cụ phân bổ nội dung NFT mới cũng sẽ cho phép người tạo NFT liên kết tài khoản mạng xã hội và địa chỉ ví của họ với hình ảnh.

“Bằng cách thêm địa chỉ ví và mạng xã hội vào thông tin đăng nhập nội dung, bạn có thể đảm bảo thêm với người tiêu dùng rằng bạn thực sự là người tạo ra nội dung của mình. Một địa chỉ tiền điện tử cũng hữu ích nếu ai đó muốn coi công việc của họ như một tác phẩm nghệ thuật tiền điện tử ”. Adobe cho biết trong thông cáo báo chí chính thức của mình.

Liên quan đến siêu dữ liệu chi tiết của nội dung NFT, Adobe sẽ phát hành tính năng này với tên gọi “Thông tin xác thực nội dung” như một phần của Sáng kiến ​​xác thực nội dung (CAI), một chương trình nhằm giải quyết thông tin sai lệch thông qua nguồn gốc nội dung kỹ thuật số. Sáng kiến ​​được Adobe đưa ra vào năm 2019, hợp tác với Twitter và The New York Times. Sáng kiến ​​này đã dẫn đến một số công ty công nghệ nổi tiếng như Qualcomm Technologies, Intel và Microsoft, cùng với những công ty khác, tất cả đều tham gia nỗ lực tạo ra “các tiêu chuẩn thực dụng, có thể áp dụng cho xuất xứ kỹ thuật số”.

airdropola
Chào các bạn, mình là Airdrop OLA. Mình thích săn đón các kèo Airdrop kiếm tiền miễn phí uy tín và chất lượng. Visit twitter
EnglishVietnamese